MU và nỗi nhớ “số 7”

Thứ Sáu, Tháng Hai 26th, 2016

Kể từ khi Cristiano Ronaldo chuyển tới Real Madrid, chiếc áo số 7 của MU tỏ ra quá rộng với những người mặc nó, từ Michael Owen, Antonio Valencia, Angel di Maria và hiện tại là Memphis Deppay. Câu hỏi là du doan bong da đến bao giờ “Quỷ đỏ” sẽ tìm được người phù hợp để mặc vừa chiếc áo số 7 huyền thoại của đội bóng?

Manchester United và nỗi nhớ “số 7”
Một vài số bảy gây ấn tượng mạnh trong lịch sử Manchester United. Ảnh: Internet.

Từ quá khứ hào hùng…

Trong lịch sử ty le bong da của mình, “Quỷ đỏ” luôn tự hào với những số 7 huyền thoại của CLB. Chiếc áo trở thành một trong những biểu tượng của đội bóng trong kỷ nguyên Premier League. Lật lại lịch sử huy hoàng của MU, dễ dàng nhận thấy vai trò đặc biệt quan trọng của những cầu thủ mang chiếc áo số 7 trong hầu hết các giai đoạn thành công của đội bóng này, mở đầu là George Best – người đã cùng với hai huyền thoại khác là Bobby Charlton và Dennis Law dẫn dắt Quỷ đỏ tới chức vô địch Châu Âu lần đầu tiên trong lịch sử vào năm 1968.

Tiếp theo lich thi dau bong da đó, Bryan Robson và Eric Cantona chính là những người đã kế thừa hoàn hảo chiếc áo số 7 tại Old Trafford, mở ra một triều đại hoàng kim của MU dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson. Sau khi Cantona tuyên bố giải nghệ, chiếc áo số 7 của anh được trao lại cho David Beckham. Tiền vệ tài hoa người Anh sau đó đã tỏa sáng rực rỡ, góp công lớn vào cú ăn ba lịch sử của Man United mùa giải 1998-1999.

Sau sự ra đi của Beckham, người hâm mộ Quỷ đỏ lại được chứng kiến một “số 7″ tài năng khác, đó chính là Cristiano Ronaldo. Tiền vệ người Bồ Đào Nha đã giúp MU lần thứ 3 bước lên đỉnh Châu Âu vào năm 2008, ngoài ra còn rất nhiều thành tích quan trọng khác. Bản thân CR7 sau đó cũng đoạt luôn danh hiệu chiếc giày vàng Châu Âu và cầu thủ xuất sắc nhất thế giới.

… đến thực tại u ám

Manchester United và nỗi nhớ “số 7”
Manchester United vẫn chưa tìm thấy người kế thừa xứng đang cho chiếc áo số 7 sau khi Cristiano Ronaldo ra đi. Ảnh: Internet.

Đã có những kỳ vọng, có những niềm tin, nhưng hiện tại các CĐV của “Quỷ đỏ” vẫn đang khắc khoải, ngóng trông một “số 7” xuất sắc trong đội hình MU. Đã có những gương mặt được tín nhiệm, nhưng rồi vì áp lực quá lớn của nó, họ đã không thể trụ vững. Vẫn “số 7” đó hiện diện trên sân, nhưng điều đáng buồn thay đó lại không phải là “số 7” mà các CĐV đã yêu hoặc từng chứng kiến. Đó là một “số 7” khác, nhàm chán, bế tắc và thiếu sức sống.

Khi những Michael Owen, Antonio Valencia không đủ sức để mặc vừa chiếc áo số 7, MU bong da anh đã hướng tới những gương mặt khác. Nhưng ngay cả khi là những cầu thủ đắt giá và nổi tiếng (Angel di Maria, Memphis Depay), chiếc áo số 7 của MU vẫn nhạt nhòa và thiếu sức sống.

Hễ cứ khoác lên mình chiếc áo số 7, thì cầu thủ đó lại suy giảm phong độ và gần như không có đóng góp đáng kể nào tới lối chơi chung của đội. Thiếu đi “cảm hứng” từ chiếc áo số 7, “Quỷ đỏ” cũng đang dần trở nên bình thường. Ánh sáng của chiếc áo số 7 vẫn còn đó, và nó sẽ không bao giờ tắt tại Old Trafford. Có điều, vào thời điểm này, đó là thứ ánh sáng nhợt nhạt và mang vẻ u ám nhiều hơn là hy vọng.

Bao giờ mới được chứng kiến một “số 7” xuất sắc như ngày xưa hay sẽ vẫn chỉ là sự nhạt nhòa trong ánh hào quang của quá khứ, thật sự rất khó để trả lời!