Nên làm vợ bé sếp hay cưới anh trưởng phòng

Thứ Ba, Tháng Bảy 21st, 2015

Tôi vẫn đang băn khoăn không biết nên làm vợ bé của sếp lớn hay dừng lại tất cả để yêu anh, một vị trưởng phòng mà thôi. Theo bao phu nu

Năm nay tôi 24 tuổi và đang làm cho một công ty truyền thông lớn tại thành phố. Nhìn bề ngoài, ai cũng đánh giá là tôi xinh đẹp bởi tôi có nước da trắng ngần, khuôn mặt trái xoan, và vóc dáng cân đối.

tinh-cong-so-bi-kich-lua-gan-rom1

Với cái ngoại hình trời phú như vậy nên ở công ty tôi có hàng tá vệ tinh theo đuổi nhưng tôi chẳng mấy khi quan tâm đến ai cả vì tôi còn phấn đấu cho sự nghiệp. Tôi vẫn là nhân viên hợp đồng theo tháng nên con đường tiến bước của tôi vẫn dài dài lắm.

Thế nhưng dù đã rất nhiều lần nhắc nhở mình không được rung động trước khi có sự nghiệp đàng hoàng thì trái tim tôi vẫn thấy rung rinh trước Sơn, vị trưởng phòng mới về công ty tôi. Sơn hơn tôi tận 7 tuổi nhưng tác phong làm việc của anh, cùng cách xử lí các tình huống trong công việc của anh làm tôi ngưỡng mộ rồi thích anh lúc nào không hay biết.

5 tháng trước, qua những lần chỉ dạy tôi, Sơn cũng nói rằng anh thật sự thích tôi và mong muốn tôi trở thành bạn gái của anh. 5 tháng tìm hiểu về Sơn, tôi được biết anh cũng như tôi là dân tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp. Nhờ ý chí, nghị lực mà anh vươn tới chức vụ trưởng phòng. Anh bảo với tôi rằng trên đời này mọi thứ đều phải tự cố gắng. Nếu chúng tôi lấy nhau, tôi sẽ vẫn phải phấn đấu như hiện tại nếu muốn làm nhân viên chính thức. Anh sẽ không giúp gì nhiều cho tôi hết. Trong cuộc sống, muốn có được mọi thành quả thì phải cố gắng thôi.

Hơn nữa, mặc dù là trưởng phòng nhưng anh vẫn chưa thể mua được nhà ở thành phố, mọi khó khăn vẫn ngập tràn phía trước. Nếu tôi lấy anh, chúng tôi vẫn phải đi thuê nhà và tằn tiện từng chút một để lo cho tương lai. Nhưng anh hứa sẽ cố gắng để mang lại hạnh phúc cho tôi.

Mặc dù rất thích Sơn nhưng nhìn con đường đầy gập ghềnh phía trước tự dưng khiến tôi ái ngại. Tôi đã chứng kiến những đứa bạn thân của mình lấy chồng rồi hai vợ chồng đi thuê nhà trọ chật chội, con cái nheo nhóc mà thấy hoảng. Lương tháng của tôi là 4 triệu, lương của Sơn là 20 triệu. Với khoản thu nhập của cả hai như chúng tôi hiện tại thì còn lâu chúng tôi mới mua nổi nhà ở đây. Hơn nữa, bố mẹ Sơn ở quê cũng đã già, các em của anh còn đang đi học. Tất cả trông hết vào đồng lương của anh thành ra nếu lấy anh, tôi sẽ giống như những người bạn thân của tôi sống ở nhà trọ nheo nhóc với đồng lương ít ỏi. Nghĩ đến đó tôi lại thấy nản.

Rồi trong một lần liên hoan, tôi được diện kiến Tổng Giám đốc công ty. Ngay từ ánh mắt đầu tiên, tôi đã biết ông ta chú ý đến mình. Qua mọi người trong công ty tôi được biết vị tổng Giám đốc này goá vợ, 2 đứa con lớn của ông giờ đang du học bên nước ngoài. Giờ ông ta muốn kiếm thêm một bà vợ trẻ bầu bạn trong những lúc cô đơn.

Sau lần ấy, vị Tổng Giám đốc điện thoại cho tôi, rủ tôi đi uống cà phê mấy lần. Trong lần cà phê gần nhất ông ta ngỏ lời yêu tôi, bảo rằng nếu tôi đồng ý làm vợ ông ta, tôi sẽ trở thành nhân viên chính thức của công ty, ông ta sẽ chăm lo cho cuộc sống của tôi đàng hoàng. Hơn nữa, tôi có thể đón cả ba mẹ tôi lên sống cùng. Nhà tôi có hai anh em, anh trai tôi lại lập nghiệp trong miền Nam nên để bố mẹ tôi vò võ ở quê tôi cũng không thấy yên tâm.

Nhưng vấn đề là vị Tổng Giám đốc kia cho thể cho tôi nhà cao, cửa rộng, công việc đàng hoàng nhưng lấy ông ta thì tôi thấy lo lắng bởi giữa chúng tôi không hề có tình yêu. Nếu “cố nhắm mắt đưa chân” thì cuộc hôn nhân của tôi chẳng qua cũng vì tiền, sau này liệu tôi có hạnh phúc? Hơn nữa, các con ông ta cũng xấp xỉ tuổi tôi. Liệu họ có chấp nhận bà mẹ kế trẻ như tôi?

Còn lấy Sơn, tôi sẽ vẫn phải phấn đầu từ đầu, phải chịu đựng vất vả. Tôi sẽ chẳng giúp gì được bố mẹ mình ở quê. Dù rằng tôi có thích anh, yêu anh đi nữa nhưng nhìn con đường đầy gập ghềnh phía trước tự dưng tôi thấy sợ. Hay là tình yêu của tôi với anh chưa đủ lớn nên tôi không có dũng cảm vượt qua phong ba?

Tôi vẫn đang băn khoăn không biết nên làm vợ bé của sếp lớn hay dừng lại tất cả để yêu anh, một vị trưởng phòng mà thôi. Thời gian cho câu trả lời của tôi với sếp lớn sắp hết. Về phía Sơn, anh thấy tôi hay đi cà phê với Tổng Giám đốc nên cũng bắt đâu nghi ngờ, tỏ ý nhắc nhở tôi. Ảnh bảo với tôi rằng công ty đang đồn ấm lên tôi cặp kè với Tổng Giám đốc, nếu tôi yêu anh thì cần phải biết điểm dừng. Chao ôi! Sao ông trời bắt tôi lựa chọn khó thế?

Xem thêm: Những tam su tham kin về tình yêu, gia dinh và cuộc sống