Neuer vẫn tự nhận chơi tốt

Thứ Tư, Tháng Mười 21st, 2015

Từ chỗ người hùng, Manuel Neuer đã trở thành tội đồ của Bayern Munich trong trận thua Arsenal. Xem thêm keo bong da hôm nay tại đây. Trong khi đó Petr Cech giúp Arsenal giữ sạch lưới trong trận đầu tiên thi đấu cho “Pháo thủ” ở Champions League.

Pep chúc mừng Arsenal, Neuer vẫn tự nhận chơi tốt

Manuel Neuer lẽ ra đã là một người hùng của trận cầu Arsenal – Bayern Munich. Anh có một loạt những pha cản phá tốt trước đối phương, trong đó có một pha bay người đấm cú đánh đầu cận thành của Theo Walcott ở phút 33. Thế nhưng cũng chính anh mắc sai lầm, đấm hụt một quả treo bóng vào vòng cấm của Santi Cazorla và dẫn tới bàn thắng của Olivier Giroud, góp vào chiến thắng với ket qua bong da 2-0 cho Arsenal.

Sau trận đấu, Neuer có cuộc phỏng vấn ngắn với trang chủ UEFA.com. Anh nói:

“Về cơ bản, tôi đã chơi tốt. Nhưng cũng lại là sai lầm của tôi dẫn đến bàn thua đầu tiên của đội. Tôi nghĩ một kết quả hòa là hợp lý cho chúng tôi”.

 

HLV trưởng Pep Guardiola và đội trưởng Philipp Lahm của Bayern cũng từ chối chỉ trích sai lầm của Neuer. Thay vào đó họ cho rằng những cơ hội bị bỏ lỡ là lý do vì sao Bayern thua trận. Trong phòng họp báo, Pep nói:

“Chúng tôi đã có cơ hội nhưng lại không ghi được bàn thắng. Xin được chúc mừng Arsenal. Ở Champions League chúng tôi phải hoàn hảo về mọi mặt, và ngày hôm nay chúng tôi đã có những mặt không hề hoàn hảo”.

“Đội bóng đã chơi kiểm soát thế trận và tạo dựng cơ hội. Cập nhật thông tin livescores hôm nay. Tôi tự hào về cách chơi của các cầu thủ. Chúng tôi chơi bóng với một vai vế lớn, đến Emirates để hoàn tất chiến dịch vòng bảng. Nhưng chúng tôi đã không làm được và phải chờ đợi trận đấu sau”.

Lahm thì đánh giá rất cao Arsenal trong cuộc phỏng vấn ngắn sau trận. “Ở những khoảnh khắc quyết định chúng tôi đã chẳng ghi bàn, trong khi Arsenal cực kỳ nguy hiểm trong phản công. Họ chính là đối thủ mạnh nhất trong bảng đấu này”.

Petr Cech bay người cản phá một cú dứt điểm của Vidal

Chiến thắng của Arsenal được châm ngòi từ sai lầm của Neuer và bàn thắng của Giroud, thế nhưng công lớn thuộc về Petr Cech, người đã giữ sạch lưới khi cản phá một loạt cơ hội dứt điểm nguy hiểm từ Lewandowski, Thiago và Vidal. Vì vậy mà sau trận đấu, Giroud nhanh chóng đề cập tới tên của Cech trong cuộc phỏng vấn.

“Bàn thắng ấy là một tiếng thở phào cho tất cả vì cho tới lúc đó, chúng tôi đã phải dựa vào Petr. Chúng tôi phải cảm ơn anh ấy vì nếu không có Petr, chúng tôi có thể đã thủng lưới trước. Bayern chơi một thứ bóng đá ép sân và đã tạo ra cơ hội đáng kể”, Giroud nói.

“Arsenal cần chiến thắng này để ở lại với mặt trận Champions League. Tất cả chúng tôi biết thắng Bayern là rất khó, nhưng chúng tôi đã thành công. Giờ là lúc để tập trung vào những trận đấu tiếp theo”.