“Neymar không thể thay thế tôi”

Thứ Sáu, Tháng Ba 27th, 2015

[Tin tuc] – Huyền thoại Pele tin rằng không bao giờ Neymar sẽ trở thành “vua” bóng đá thứ hai trong lịch sử Brazil.

Pele đã khẳng định rằng Neymar không thể thách thức vị thế của ông để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử bóng đá Brazil.

Vua bóng đá Pele từng ba lần vô địch World Cup, và ghi nhiều hơn 1000 bàn thắng trong sự nghiệp lấp lánh của mình.

 Hiện tại, huyền thoại bóng đá người Brazil đang đứng ở vị trí dẫn đầu danh sách ghi bàn cho đội bóng xứ sở Samba với 77 bàn. Sếp sau là Ronaldo “béo” với 62 bàn thắng, và Romario.

Nhưng khi được hỏi nếu Neymar có thể thay thế ông để trở thành “vua” bóng đá Brazil, Pele cho biết: “Tôi nghĩ là không.

“Tôi nghĩ vua mới, Pele mới, là chuyện không thể. Anh ấy (Neymar) là một cầu thủ tốt, một cầu thủ trẻ xuất sắc và anh sẽ là một ngôi sao lớn, không có nghi ngờ gì về vấn đề này.”

Lionel Messi và Cristiano Ronaldo cũng đã chứng minh là đối thủ xứng đáng để trở thành cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại trong những năm gần đây. Nhưng Pele tin rằng các cầu thủ trên cũng chỉ là vĩ đại ở thời điểm hiện tại.

“Nếu tôi đang ở trong thời điểm này và chuẩn bị sẵn sàng để thi đấu trong giai đoạn này thì tôi cũng sẽ vĩ đại. Những mọi người điều quên là tôi đã được thượng đế trao cho kỹ năng siêu phàm để chơi bóng đá, đây là một cái gì đó không ai có thể đánh giá.”

Mới đây, Pele xuất hiện như một đại sứ không chính thức của bóng đá Brazil tại Úc và ông cũng bày tỏ sự thất vọng của mình về trận thua 1-7 của ĐT Brazil trước ĐT Đức.

“Thật không may là hai kỳ World Cup diễn ra tại Brazil vào năm 1950 lúc đó tôi lên chín tuổi, chúng ta đã mất chức vô địch. Và bây giờ chúng ta đã mất một lần nữa. Đây là điều mà không ai có thể giải thích.”

Phản ứng của LĐBĐ Brazil về thất bại trên là để HLV Dunga lên dẫn dắt đội tuyển, thay cho HLV Luiz Felipe Scolari. Trước đó, Dunga cũng từng dẫn dắt ĐT quốc gia vào năm 2010.

“Tôi nghĩ rằng Dunga có một phong cách khác nhau với Felipe, phòng thủ nhiều hơn, nhưng tôi tin vào Dunga”, Pele nói. “Anh có thể làm cho một đội tuyển quốc gia tốt.”

Bên cạnh đó, Pele cũng hy vọng Brazil sẽ dành thắng lợi tại World Cup 2018 trên đất Nga.

Nguồn: tin tuc 24h – tintuc.vn