NEYMAR LẠI ‘GÂY BÃO’, TUYÊN BỐ MUỐN LÀM VIỆC VỚI PEP

Thứ Sáu, Tháng Một 29th, 2016

Neymar lại khiến Barcelona lo lắng khi nói muốn làm việc với Pep Guardiola.

Guardiola dẫn dắt Barcelona từ năm 2008 tới 2012, giai đoạn chưa có mặt Neymar, cầu thủ chỉ chuyển từ Santos sang Barca vào năm 2013. Tháng trước, Guardiola đã tuyên bố rời Bayern Munich vào cuối mùa này để mùa sau dẫn dắt một đội bóng Premier League nào đó. Manchester City được cho là điểm đến ưa thích của ông.

Khi trang Red Bull hỏi liệu Neymar có đặc biệt thích làm việc với một HLV nào không, tiền đạo 23 tuổi trả lời: “Vâng, có 1 người: Guardiola. Ông ấy là HLV mà tôi thật sự ngưỡng mộ và người mà tôi thật sự muốn cộng tác”.

Phát biểu này có thể khiến Barcelona lo ngại. Đội bóng Catalunya đang rục rịch kế hoạch gia hạn hợp đồng với Neymar vào cuối mùa, trong khi những Man United, Man City luôn rất muốn mua Neymar. Thật trùng hợp, hai đội này cũng muốn có sự phục vụ của Pep Guardiola.

Khi được hỏi, Neymar bảo anh không chắc rời Tây Ban Nha, nhưng khẳng định muốn quay lại Brazil thi đấu và cả… Mỹ nữa, trước khi giải nghệ.

“Bây giờ mà nói muốn đá bóng ở một quốc gia khác thì thật không hay. Nhưng không ai biết được ngày mai. Bây giờ, tôi rất hạnh phúc ở Barcelona. Tôi muốn một ngày nào đó trở lại thi đấu ở Brazil và cũng muốn chơi bóng ở Mỹ. Đó là hai quốc gia mà tôi muốn tới vào cuối sự nghiệp”.

Neymar muốn làm việc với Pep

“Mỹ là quốc gia mà bóng đá đang phát triển, thu hút rất nhiều cầu thủ. Tại đây, giới cầu thủ ngày càng được quan tâm và điều này khiến tôi rất tò mò, khiến tôi thật sự muốn tới đó”.

Ở một câu hỏi khác, Neymar bảo rằng anh muốn Brazil vô địch World Cup 2018.

“Bởi vì đó là Brazil, bạn biết đấy. Ở mọi giải đấu, Brazil luôn là ứng viên vô địch và điều này không thay đổi ở World Cup 2018”, Neymar nói. “Nhưng, nói luôn dễ hơn làm. Chúng tôi phải tập chăm chỉ, chuẩn bị tốt hơn World Cup trước thì mới có cơ may chiến thắng”.

Neymar cũng nói rằng, muốn trở lại đá cho đội Olympic Brazil ở Rio 2016.

“Tôi tin rằng Olympic sẽ được tổ chức thành công. Tôi tin Tổ quốc tôi. Họ cứ nói World Cup sẽ thất bại, nhưng Brazil đã tổ chức thành công đó thôi. Tôi tin Olympic cũng sẽ như vậy và tôi rất hy vọng sẽ được thi đấu ở đội Olympic để lần đầu tiên giành tấm huy chương vàng ở giải này”.