Ngày Công Phượng “đối đầu” với quê hương

Thứ Sáu, Tháng Tư 10th, 2015

[Tin tuc] – Cuối tuần này, HAGL sẽ có chuyến làm khách trên sân của Sông Lam Nghệ An. Đó là trận đấu mà Công Phượng phải đối đầu với đội bóng quê hương mình.

Đây là lần đầu tiên Công Phượng trở về đối đầu với đội bóng quê hương. Hơn thế, Phượng còn đối đầu với những người bạn của mình ở đội tuyển U23 Việt Nam và cả những người hâm mộ anh trong màu áo các đội tuyển quốc gia. Ngay cả bà Hoa, cũng nói rằng, sẽ hy vọng đội bóng quê hương mình giành chiến thắng mà không phải là đội bóng của con trai bà – HAGL. Phượng đã từng nói, ở trong nước chỉ muốn được khoác áo SLNA. Vậy mà giờ đây, cầu thủ này đang mang trên mình trách nhiệm xuyên thủng mảnh lưới của đội bóng xứ Nghệ.

Tin the thao – Công Phượng mong chờ ngày trở về

Nghệ An là nơi đã gắn bó với tuổi thơ của Phượng và cũng gắn bó với cột mốc sự nghiệp đáng nhớ của cầu thủ này. Ở độ tuổi 11-12, Phượng tìm đến lò SLNA với hoài bão sẽ trở thành cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Tài năng bẩm sinh giúp Phượng lọt vào top 10 trong cuộc tuyển chọn gồm hàng ngàn thí sinh. Đáp ứng hầu hết các yêu cầu nhưng Phượng bị loại vì không đủ cân nặng. Khí đó, Nguyễn Công Phượng chỉ nặng 25,4kg, trong khi chỉ tiêu tối thiếu là trên 30kg. Buồn bã trở về, ước mơ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp của Phượng gần như bị dập tắt. Vì ở những vùng quê nghèo khó ở Nghệ An, khi một cầu thủ nhí bị chính lò đào tạo xứ Nghệ từ chối, khó có thể theo đuổi nghiệp quần đùi áo số.

Trong một lần xem TV, Phượng thấy Học viện HAGL Arsenal tuyển học viên liền gọi mẹ tới và bảo: “Ở đó họ chưa cần người to cao đâu”. Lúc đó, bà Hoa (mẹ Phượng) phải bấm bụng bán 4 tạ lúa và con lợn 25kg rồi đưa Phượng vào Pleiku (Gia Lai) thi tuyển.  Đạt 47,50 điểm Phượng đứng đầu trong số 18 thí sinh. HAGL Arsenal chấp nhận thể hình nhỏ con của Phượng và nhận cầu thủ nhí này vào đào tạo.

6 năm sau, cái tên Nguyễn Công Phương được nhắc đến như một hiện tượng làng bóng Việt, Phượng được đánh giá là “một thế hệ chỉ sản sinh ra được một cầu thủ như thế”. Công Phượng tỏa sáng rực rỡ trong màu áo U19 Việt Nam thi đấu ở trong và ngoài nước. Và giờ đây, cầu thủ sinh năm 1995 được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games 28 và nằm trong danh sách 3 cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm 2014.

Gần đây Công Phượng đã chia sẻ tâm trạng trên trạng cá nhân của mình: “Mong chờ ngày trở về”. Xưa nay, HAGL – SLNA là cặp đấu đáng chú ý, nay với lứa cầu thủ của học viện HAGL Arsenal, đặc biệt là Công Phượng, trận đấu này càng đáng chờ đợi hơn nữa.

Nguồn: tin tuc 24h –  tintuc.vn