Những thực phẩm mà người bệnh gout nên tránh

Thứ Sáu, Tháng Tám 3rd, 2018

Ngày hôm nay bao dan ong sẽ giới thiệu đến bạn những thực phẩm  nên hạn chế sử dụng khi bị bệnh gout:

Uống bia làm tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh gút với những người dễ bị gút. Nguyên nhân là do bia làm tăng lượng axit uric và ngăn cản sự đào thải purine ra khỏi cơ thể. Với những bệnh nhân gút, rượu là lựa chọn tốt hơn, nhưng cũng không nên lạm dụng, mỗi tối chỉ nên uống một ly. Thế nhưng, có nhiều bác sĩ khuyên bệnh nhân gút tuyệt đối không nên uống bia rượu.
Thịt đỏ có chứa một lượng purine cao, tăng lượng cholesterol hoặc làm tăng cân. Thịt trắng (thịt gà hoặc cá) là tốt hơn thịt đỏ. Tuy nhiên, bệnh nhân gút cũng không nên kiêng thịt đỏ hoàn toàn, có thể ăn một ít thịt bò, thịt lợn mỗi tuần.

benh gut khong nen an gi
Hạn chế sử dụng các loại đường mía và đường củ cải.
Nên giữ thể trọng lý tưởng, tránh béo phí, tốt nhất là nên giữ ở mức thấp hơn trọng lượng lý tưởng từ 10-15%. Theo nghiên cứu cho thấy có sự liên quan mật thiết giữa tỉ lệ thuận của lượng acid uric với mức độ béo và chỉ số cân nặng. Khi người quá béo giảm được thể trọng thì lượng acid uric cũng giảm, acid uric thải ra ít đi và bệnh gút giảm hẳn.
Thực phẩm giàu chất đạm: thịt đỏ ( thịt bò, gà tây, thịt dê ..) hay hải sản (tôm, cua, cá, ghẹ,..), Côn trùng (nhộng tằm, nhộng ong..).
Chất kích thích: Rượu, bia, đồ uống có ga, nước ngọt..
Thực phẩm có chứa độc: Măng tây, các loại nấm….
Để có một chế độ ăn uống hợp lý người bị gút nên lưu ý rằng những loại thực phẩm giàu chất đạm sẽ làm gia tăng acid uric trong máu lên cao không có lợi cho người bị gút. Do vậy nên để có chế độ ăn uống hợp lý nhất người bị bệnh nên xác định mức độ bị gout và cân bằng bổ sung các chất theo đúng hàm lượng mà bác sĩ theo dõi điều trị là tốt nhất.

Xem thêm: Nên ăn gì khi bị đau đầu