Nước mắt Thịnh “bờm” và nỗi lo của ông Miura

by thuylt | Posted on Thứ Ba, Tháng Năm 12th, 2015

Trước ngày đội tuyển U23 Việt Nam lên đường sang Myanmar dự SEA Games 27, Hoàng Thịnh lầm lũi chia tay các đồng đội với khuôn mặt buồn bã. Có thể nhận rõ đôi mắt của cầu thủ 4 năm liên tiếp được đề cử cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam đỏ hoe, và những giọt nước mắt đã rơi xuống dù Thịnh “bờm” cố che giấu nó đi.

Lúc ấy, từ HLV Hoàng Văn Phúc cho đến đồng đội đều tiếc hùi hụi cho Hoàng Thịnh, bởi trước đó anh đã chơi cực hay trong màu áo SLNA ở cả vị trí trung vệ lẫn tiền vệ trung tâm. Cá nhân ông Phúc đánh giá rất cao Hoàng Thịnh, thậm chí ông cho rằng nếu có sự góp mặt Hoàng Thịnh, U23 Việt Nam đã không phải chia tay SEA Games sớm đến thế.

Hoàng Thịnh vẫn chưa có duyên với các kỳ SEA Games dù luôn là trụ cột ở các đội tuyển.
Dù chia tay đội tuyển bằng những giọt nước mắt, nhưng ai cũng thừa nhận, Hoàng Thịnh đã có những cư xử hết sức đàn ông. Anh biết mình bị chấn thương nặng và khẳng định việc ra đi của mình sẽ tốt hơn cho tập thể và cũng tạo điều kiện cho các đồng đội có cơ hội.

Trước đó nữa ở SEA Games 26, dù mới có 19 tuổi, Hoàng Thịnh cũng đã được HLV Falko Goetz gọi lên đội tuyển, nhưng đấy cũng là kỳ SEA Games buồn của Thịnh khi đội tuyển U23 Việt Nam thi đấu không tốt.

 Khát vọng chinh phục SEA Games vì thế rất lớn với cầu thủ sinh năm 1992. Thịnh bây giờ đã trưởng thành hơn rất nhiều và tràn đầy sinh lực để cống hiến cho đội tuyển. Nhưng rồi, hạn SEA Games lại đeo bám cầu thủ này khi trong pha tranh chấp quyết liệt ở trận gặp U23 Hàn Quốc, anh đã bị gãy xương sườn, phải điều trị 2 tháng và thêm một lần nữa nói lời chia tay SEA Games trong nước mắt.

Nỗi buồn của ông Miura 

Hoàng Thịnh không phải là trường hợp đầu tiên phải chia tay đội tuyển vì chấn thương, bởi còn có Văn Long của SHB. Đà Nẵng. Nhưng anh có lẽ là cầu thủ đầu tiên được ông Miura cúi đầu xin lỗi. Dù thực tế, ông thầy người Nhật không có lỗi trong trường hợp Thịnh bị chấn thương. Ông Miura thừa nhận, Hoàng Thịnh là lựa chọn số 1 của ông không chỉ ở U23 Việt Nam mà cả ở ĐTQG trong trận đấu với Thái Lan sắp tới. Vì thế, việc không có Hoàng Thịnh là một nỗi buồn rất lớn đối với ông thầy người Nhật cả về tình cảm lẫn chuyên môn.

Ở Asiad 17, việc Hoàng Thịnh được trao băng đội trưởng của U23 Việt Nam đã cho thấy ông Miura đánh giá cầu thủ quan trọng thế nào. Lên tuyển thi đấu ở AFF Cup, Thịnh cũng là lựa chọn số 1 của ông thầy người Nhật. Thế nên, chắc chắn cầu thủ số 7 này sẽ tiếp tục là niềm hy vọng lớn nhất của ông Miura chứ không phải những cầu thủ khác.

Việc không có Hoàng Thịnh là nỗi buồn lớn đối với HLV Miura. 

Sở dĩ nói vậy là bởi ở tất cả các tuyến của ĐTQG lẫn U23 Việt Nam lúc này, nếu như hàng công nếu không có Mạc Hồng Quân thì đã có Công Phượng. Hàng thủ không có Ngọc Hải thì đã có Thanh Hiền, Tiến Dũng, Mạnh Hùng, Minh Tùng. Ở 2 cánh không có Huy Toàn thì đã có Phi Sơn… Nhưng ở vị trí tiền vệ trung tâm, không có Hoàng Thịnh thì những cầu thủ như Tuấn Anh, Duy Mạnh, Hữu Dũng… rõ ràng khó có thể thay thế.  Đặc biệt, trong thời điểm Huy Hùng chưa thể trở lại thì vai trò của Hoàng Thịnh còn quan trọng hơn.

Thậm chí, ngay cả ĐTQG, việc ông Miura không gọi nhiều cầu thủ tiền vệ trung tâm, bởi ông tin tưởng Hoàng Thịnh sẽ là lựa chọn đầu tiên của mình.

Nhưng rồi mọi tính toán của ông thầy người Nhật đã bị phá sản. Hoàng Thịnh rời đội tuyển trong sự tiếc nuối của không chỉ HLV Miura, mà còn để lại sự lo lắng cho kế hoạch tập trung của đội tuyển thời gian tới.

Trước lời xin lỗi của thầy Miura, Thịnh “bờm” khẳng định: “Đá quyết liệt đã là thói quen của tôi  ở bất kỳ trận đấu nào và tôi chấp nhận sự rủi ro đến với mình”. 

Thông tin xổ số:

Tags

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.