Olympic là gì? Ngày nay có mấy loại thế vận hội Olympic

Thứ Ba, Tháng Mười Một 29th, 2022

Olympic là gì? Ngày nay có mấy loại thế vận hội Olympic được tổ chức? Cùng nhau đi giải đáp thắc mắc trong bài viết của tin bên lề nhé.

Giải thích Olympic là gì cho những ai chưa biết

Olympic là gì? Ngày nay có mấy loại thế vận hội Olympic

Olympic hay còn được gọi là Thế vận hội, là cuộc tranh tài ở các môn thể thao giữa các quốc gia trên khắp thế giới. Đại hội thể thao lớn nhất thế giới này bao gồm Thế vận hội mùa hè và Thế vận hội mùa đông. Đây không chỉ là một trong những giải đấu thể thao hấp dẫn nhất và lớn nhất hành tinh, Olympic còn nêu cao biểu tượng của tinh thần đoàn kết dân tộc và hòa bình của nhân loại.

Hiện nay có mấy loại thế vận hội Olympic

Có 2 thế vận hội thể thao Olympic là Thế vận hội Olympic mùa hè và Thế vận hội Olympic mùa đông. Hai kỳ thế vận hội được tổ chức xen kẽ nhau hai năm tổ chức một lần (vào các năm chẵn). Trừ những trường hợp đặc biệt vào năm 2020 bị dịch bệnh. Nên Thế vận hội Olympic bị kéo tới năm 2021 mới được tổ chức. Các lý do khác như chiến tranh….

Ngoài ra, có những giải đấu tranh tài từng môn riêng ở tầm cỡ châu lục hoặc thế giới để vận động viên có thể tham gia tranh tài ở Olympic.

Đây là một đại hội thể dục thể thao không chỉ là đua sức thể lực mà còn mang theo ý nghĩa biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, hòa bình trên khắp thế giới.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu nước Đức, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá đức nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Thế vận hội Olympic mấy năm một lần

Olympic là gì? Ngày nay có mấy loại thế vận hội Olympic

Thế vận hội Olympic mùa hè được tổ chức định kỳ 4 năm/lần bắt đầu từ năm 1896, trừ những năm diễn ra các cuộc chiến tranh thế giới (như cuộc Chiến tranh thế giới thứ II). Thế vận hội mùa đông được ra đời muộn hơn khá nhiều, vào năm 1924, và nó được tổ chức riêng cho những môn thể thao của mùa đông. Mới đầu nó được tổ chức diễn ra cùng năm với Thế vận hội mùa hè, nhưng từ năm 1994 trở đi, Thế vận hội mùa đông và Thế vận hội mùa hè được diễn ra xen kẽ cách nhau 2 năm.

Trên đây là những chia sẻ Olympic là gì và hiện nay có mấy loại thế vận hội được chúng tôi gửi đến quý đọc giả, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi mang đến tỷ lệ bóng đá hôm nay nhanh và chính xác nhất giúp người chơi có cái nhìn tổng quan về các trận đấu chuẩn bị diễn ra.

>>> Bài viết liên quan: Asiad là gì?