Olympic Việt Nam – Đồng Nai: Như một buổi tổng duyệt

Thứ Ba, Tháng Ba 17th, 2015

Chiều nay(17/3), Olympic Việt Nam sẽ có những thử nghiệm cuối ở trận đấu tập với CLB Đồng Nai.

TẤT CẢ SẼ ĐƯỢC VÀO SÂN

Trận đấu tập với Đồng Nai sẽ là cơ hội cuối cùng để những cầu thủ ít được đá chính như thủ môn Đặng Ngọc Tuấn, tiền vệ Lê Cao Hoài An, hậu vệ Lê Đức Lương hay thậm chí là các tân binh vừa được triệu tập bổ sung Phan Văn Long, Vũ Văn Thanh và Phạm Đức Huy… “ghi điểm” với HLV Toshiya Miura.

Trong buổi tập gần 1 tiếng đồng hồ diễn ra chiều qua, HLV Miura tiếp tục xới tung đội hình để lắp ghép và thử nghiệm. Đáng chú ý là ở hàng phòng ngự, đã có lúc ông sử dụng tới 5 cầu thủ, trong số đó có 3 trung vệ là Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Phạm Mạnh Hùng. Với phương án này, có thể đoán định, Olympic Việt Nam sẽ chơi phòng ngự chủ động trước đối thủ được đánh giá trên cơ cùng bảng ở vòng loại U23 châu Á 2016 là Olympic Nhật Bản (hai đội còn lại là Malaysia và Macau – TQ).

Tin tuc 24h – HLV Toshiya Miura khẳng định sẽ tạo điều kiện để những cầu thủ ít được đá chính thể hiện trong trận đấu chiều nay

Ở tuyến tiền vệ, Nguyễn Tuấn Anh chính là cầu thủ chắc suất nhất và anh cũng sẽ là “hạt nhân” ở khu trung tuyến của đội nhà. Điều đó được thể hiện ở việc, nhà cầm quân người Nhật Bản luân phiên sử dụng Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Thanh Hiền,  Huỳnh Tấn Tài ở vị trí tiền vệ trung tâm cùng với Tuấn Anh. Trong trận đấu chiều nay, sẽ chẳng có gì lạ, nếu người tiếp theo là Đỗ Duy Mạnh, một tiền vệ vừa trở lại sau chấn thương.

Trên hàng công, sau những gì đã thể hiện trong trận đấu với U22 Uzbekistan, Nguyễn Văn Toàn đã lấy được niềm tin từ ông thầy khó tính người Nhật Bản. Rất có thể, “sát thủ có khuôn mặt trẻ thơ” này sẽ tiếp tục được thử nghiệm ở một vai trò mới, thay vì đá tiền đạo hay tiền vệ cánh trái như 2 trận đấu vừa qua. Nhiều khả năng, cầu thủ thuộc biên chế của HA.GL sẽ đá lùi phía sau như một hộ công…

KHÔNG QUAY ĐẦU LẠI

Hôm qua, trung vệ Phạm Mạnh Hùng xuất hiện trên sân với cuộn băng sẫm màu kéo từ phía sau gáy đi qua gần hốc mắt. Sự xuất hiện của Hùng “tiu” trong buổi tập đã khiến không ít người phải ngạc nhiên, bởi cầu thủ này đã chấn thương ở mắt và các bác sĩ chẩn đoán anh phải nghỉ khoảng 3 ngày. Thế nhưng, trung vệ của SLNA đã trở lại và nuốt trọn khối lượng buổi tập của HLV Miura.

Mạnh Hùng cũng chính là hình ảnh mà HLV Toshiya Miura muốn gửi gắm tới những cầu thủ khác, đó là vượt qua chính mình và bỏ lại tất cả phía sau. Thực tế, ở các buổi tập trước, nhà cầm quân này rất hiếm khi cắt còi, nếu đó không phải là một tình huống các học trò của ông mắc lỗi chiến thuật. Còn lại, trừ khi cầu thủ ấy không thể đứng dậy và thi đấu được nữa thì các bác sĩ mới được phép vào sân.

Bùi Tiến Dũng là người hiểu tư tưởng này hơn ai hết. Cũng từ một buổi tập nhưng ở trên sân Thống Nhất, trung vệ người gốc Hà Tĩnh này đã bị choáng và nằm vật ra sân sau một pha sút bóng rất mạnh của đồng đội. Tuy nhiên, chẳng có tiếng còi nào vang lên, thay vào đó là tiếng hét lớn từ HLV Miura: “Tại sao phải dừng lại, tiếp tục đi nào!”.

Chiều nay, dù chỉ là một trận đấu tập với Đồng Nai nhưng Olympic Việt Nam sẽ chơi với một tinh thần quyết tâm cao nhất, bởi đây là cơ hội cuối cùng cho các cầu thủ thể hiện năng lực và bởi thời gian đến Malaysia đang được đếm ngược từng ngày.

Tin tức thể thao 24h – tintuc.vn