Pacquiao thua đau Mayweather vì thống kê gian lận

by thuylt | Posted on Thứ Ba, Tháng Năm 12th, 2015

Theo thống kê chi tiết của trang Boxing News 24, với màn trình diễn của mình, ít nhất Pacquiao cũng có được một trận hòa trước Mayweather.

Theo công bố của BTC, Pacquiao thua Mayweather ở mọi số liệu thống kê, dẫn tơi việc anh không nhận được số điểm cao hơn võ sỹ người Mỹ.

Các số liệu thống kê liên quan tới hai võ sĩ được tính toán bởi Compubox. Đây là hệ thống máy tính ghi lại toàn bộ các cú đấm của võ sĩ, và xác định độ chuẩn xác của các lần ra đòn. Hệ thống này được áp dụng cho các trận đấu quyền anh trên khắp thế giới.

Số liệu trận Mayweather – Pacquiao do Compubox tính toán

Theo tính toán của Compubox, Pacquiao chỉ tung ra được 429 cú đấm, so với 435 của Mayweather. Số cú đấm trúng đích của Pacman chỉ là 81, chiếm 19% trong khi Mayweather ra đòn trúng đích tới 148 lần, đạt hiệu suất vô cùng ấn tượng – 34%.
Pacquiao thua kém Mayweather ở mọi con số thống kê
Với sải tay dài của mình, Mayweather còn tung ra được rất nhiều cú thọc chất lượng về phía địch thủ. Tổng cộng, Mayweather tung ra 267 cú thọc, trúng đích 67, đạt hiệu suất 25%. Con số này với Pacquiao chỉ là 193, 18 và 9%.
Ở thống kê về những cú ra đòn có sức mạnh, Pacquiao cũng lép vế hoàn toàn so với “tay đấm bất bại”. Tay đấm người Philippines dù tung ra được nhiều cú đấm có sức mạnh (236) nhưng phần lớn đi vào hư không, chỉ trúng đích được 63, đạt hiệu suất 27%.
Ở bên kia chiến tuyến, Mayweather dù chỉ tung ra 168 cú đấm “nặng ký” nhưng trúng đích tới 81, đạt hiệu suất tới gần 50%.

Cả 3 trọng tài đều chấm Mayweather thắng điểm 

Nghi ngờ với tính chính xác của thống kê do BTC công bố, trang tin chuyên về quyền Anh, Boxing News 24, đã sử dụng công nghệ quay chậm, thậm chí đến từng khung hình, để tính toán lại điểm. Từ đây, bất ngờ đã xảy ra.

Theo tính toán chi tiết của nhóm chuyên gia tới từ Boxing News 24, với màn trình diễn của mình, ít nhất Pacquiao cũng có được một trận hòa trước Mayweather.

Cụ thể, ở hiệp 2 và 9, Pacquiao dường như mới là võ sĩ thắng điểm. Võ sỹ có biệt danh “Pacman”, dù tung ra được nhiều cú đấm hơn, số đấm trúng đích cũng nhiều hơn, nhưng bất ngờ lại chỉ được chấm 9 điểm. Tổng số cú đấm trúng đích của Pacquiao sau 12 hiệp cũng cao hơn rất nhiều so với Mayweather (98-68). Với tính toán của các chuyên gia từ Boxing News 24, trận đấu sẽ kết thúc với tỷ số hòa (114-114).

Mayweather là võ sĩ bên trái. *kết quả của hiệp 2 và 9 sai so với thống kê của Boxing News 24.

Kết quả của Boxing News 24 được không ít người ủng hộ bởi trước đó, chuyên gia của Daily Mail, Jeff Powell, cũng đã chấm 2 võ sĩ kết quả hòa 115-115.

Trước đó, cũng chính tờ Daily Mail đã đưa ra giả thiết trận đấu bị làm sai lệch kết quả. Cụ thể, Mayweather ngồi ở góc võ đài màu xanh, còn Pacquiao ngồi ở góc võ đài màu đỏ. Song điểm số lại tính ngược lại thành Mayweather ngồi ở góc màu đỏ, trong khi Pacquiao ngồi ở góc màu xanh. Nếu chính xác, người chiến thắng phải là Pacquiao chứ không phải Mayweather.

Daily Mail cho rằng đã có gian lận trong việc tính điểm cho Mayweather và Pacquiao.

Thông tin cho các tín đồ xổ số:

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.