Phải chăng Messi bị ám bởi “lời nguyền Zarra”?

Posted on Thứ Hai, Tháng Mười Một 3rd, 2014

(Tin Tuc Bong Da) Phải chăng có thế lực siêu nhiên nào đã khiến Messi không thể ghi nổi một bàn thắng trong 2 trận đấu gần đây? Phải chăng là Telmo Zarra không muốn nhìn hậu bối của mình có thể phá kỉ lục ghi bàn tại giải VDQG Tây Ban Nha sớm như vậy??

Ngay sau khi tiến sát kỷ lục ghi bàn của huyền thoại Telmo Zarra, Lionel Messi đã im tiếng một cách khó hiểu suốt 180 phút. Phải chăng cột mốc ấy chứa đựng một lời nguyền bí ẩn? Messi đã vươn đến con số 250 bàn thắng kể từ ngày 18/10 vừa qua. Anh chỉ cần thêm 1 bàn thắng nữa là sẽ sánh ngang Zarra về số lần làm tung lưới đối phương. Tuy nhiên, 180 phút vừa qua Messi đã tịt ngòi một cách khó hiểu.

Tuần trước, Messi không thắng nổi Casillas trong cơ hội tuyệt vời nhất của mình ở Kinh điển, còn ở Camp Nou đêm hôm trước, khung thành của Celta Vigo giống như bị yểm bùa vậy, và người yểm có lẽ chính là… Telmo Zarra. Chân sút quá cố này chắc hẳn không muốn kỷ lục của mình lại có thể bị vượt qua một cách dễ dàng. Bởi thế, bóng từ chân Messi đã hai lần dội khung gỗ của Alvarez. Đầu tiên là tình huống ở hiệp một, khi thủ thành Alvarez đã bó tay, nhưng một hậu vệ đã lao về cứu thua và phá bóng dội xà ngang. Sau đó là pha sút phạt hết sức đẹp mắt ở gần cuối trận, nhưng bóng đi trúng đi trúng điểm nối giữa xà ngang và cột dọc.

Messi đã tịt ngòi trong 2 trận đấu vừa qua

Messi đã tịt ngòi trong 2 trận đấu vừa qua

Hai thất bại liên tiếp của Barca sẽ khiến họ phải chịu đựng một sức ép tâm lý rất lớn khi đã hụt hơi trước Real Madrid trong cuộc đua vô địch. Và bản thân Messi cũng vậy. Càng khao khát ghi bàn để vượt qua Zarra, thì những cơ hội lại cứ trôi qua mũi giày của anh.

Alfredo Di Stefano (227 bàn ở La Liga), Raul Gonzalez (228), và Hugo Sanchez (234) đều từng muốn phá kỷ lục của Zarra nhưng bất thành. Messi là một trường hợp khác. Khoảng cách một bàn là rất mong manh, và chuyện anh phá được kỷ lục của Zarra chỉ là vấn đề thời gian. Song rõ ràng, từ bây giờ cho đến khi đạt được ý nguyện ấy, anh sẽ trải qua một khoảng thời gian chịu sức ép kinh khủng, đặc biệt là khi kình địch Ronaldo đang chiếm lợi thế lớn trong cuộc đua tranh danh hiệu Quả bóng vàng thế giới.

Nguồn: tổng hợp

Tags: tin tuc cong nghe