Phil Jones chính là trung vệ xuất sắc nhất châu Âu

Thứ Tư, Tháng Năm 6th, 2015

Theo bảng xếp hạng mới nhất của CIES Football Observatory, Phil Jones chính là trung vệ trẻ (dưới 23 tuổi) xuất sắc nhất châu Âu hiện nay.

>> Theo dõi lich thi dau ngoai hang anh tại đây

CIES Football Observatory là tổ chức nghiên cứu thống kê chuyên sâu của FIFA. Dựa trên rất nhiều thông số, CIES có thể đưa ra các bảng xếp hạng cho từng vị trí và từng độ tuổi.
 
Theo báo cáo mới nhất của tổ chức này, Phil Jones ở giải ngoai hang anh đã gây sốc khi trở thành trung vệ trẻ (dưới 23 tuổi) hàng đầu châu Âu hiện nay, xếp trên cả Jose Gimenez của Atletico Madrid và Raphael Varane của Real Madrid. Trong khi Marquinhos (PSG) và Stefan de Vrij (Lazio) đồng hạng 4. 
 
 
>> Cập nhập ket qua bong da hom nay
Cho dù Jones đã có nhiều tiến bộ dưới sự dẫn dắt của Louis van Gaal tại Man Utd nhưng kết quả này vẫn khiến đa số phải bất ngờ. 
 
David Alaba của Bayern chỉ xếp hạng 23 trong BXH này. Tuy nhiên, đây là điều khá dễ hiểu bởi Alaba dính chấn thương nặng và không thi đấu nhiều trong năm nay.
 
Ở các hạng mục khác, tính toán của CIES đưa ra các kết quả khá thuyết phục. Ví dụ ở vị trí tiền vệ trung tâm, Marco Verratti là cầu thủ U23 xuất sắc nhất, tiếp đến là Paul Pogba, Granit Xhaka và Geoffrey Kondogbia.
 
Ở vị trí tiền vệ tấn công, “cậu bé vàng” Isco đứng đầu, trên bộ đôi của Monaco là Bernardo Silva và Yannick Ferreira Carrasco. Trong BXH này, Philippe Coutinho của Liverpool chỉ đứng thứ 9. Ở vị trí tiền đạo, Felipe Anderson của Lazio đứng thứ nhất, tiếp theo là Neymar của Barca và Clinton N’Jie của Lyon. Ngôi sao đang nổi như cồn ở Premier League là Harry Kane chỉ đứng thứ 6, ngay trên Raheem Sterling.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "