Philippines mang “hàng ngoại” tham gia AFF Cup 2014

Posted on Thứ Năm, Tháng Mười Một 20th, 2014

(Tin tuc bong da) Với mục tiêu vô địch AFF Cup 2014, Philippines đã mang đến Việt Nam đội quân “khủng” với 20 cầu thủ “lai” được đào tạo ở khắp nơi trên thế giới như Nhật, Mỹ, Đức…. Với lực lượng hùng hậu như vậy Philippines đang thách thức các đối thủ còn lại của Bảng A

Không đăng ký 1 thủ môn dự phòng nên danh sách các cầu thủ dự VCK AFF Suzuki Cup 2014 của ĐT Philippines chỉ có 22 người và chỉ có thủ môn Patrick Phillip Deyto cùng hậu vệ Amani Manuel Aguinaldo có cha mẹ đều là người Philippines. 20 cầu thủ còn lại thì chỉ có cha hoặc mẹ là người Philippines!

ĐTQG Philippines đến VN

ĐTQG Philippines đến VN

Nhóm “tuyển thủ lai” của Philippines được đào tạo ở khắp nơi trên thế giới: từ Nhật Bản (hậu vệ Daisuke Sato), Iran (tiền vệ Misagh Bahadoran), Mỹ (các tiền vệ Curt-Jordan Dizon, Jerry Ruben Lucena…), Đức (tiền vệ Paul Mulders, tiền đạo Mark Hartmann…), Anh (anh em nhà Younghusband, hậu vệ Robert James Gier…), Italia (hậu vệ Simone Rota) và Tây Ban Nha (tiền vệ Dennis Villanueva).

Về “tụ nghĩa” từ nhiều nơi khác nhau nhưng khác với ở AFF Suzuki Cup 2010, nhóm cầu thủ “có yếu tố ngoại” kể trên không còn là đội quân bị đánh giá là “ít đoàn kết”. Bởi 2 năm qua, phần lớn những “tuyển thủ lai” của Philippines đã được mời về đầu quân cho các CLB nội địa trong nỗ lực của Liên đoàn bóng đá Philippines nhằm xây dựng giải VĐQG có sức hút với khán giả. Cụ thể, trong 20 “tuyển thủ lai” của ĐT Philippines thì có đến 17 người đã về khoác áo các CLB trong nước.

Điều này giúp họ hiểu nhau hơn, trở thành tập thể giàu sự gắn kết. Đây cũng chính là cơ sở để HLV trưởng Thomas Dooley đặt mục tiêu sẽ cùng ĐT Philippines giành chức vô địch ở giải năm nay.

DANH SÁCH ĐT PHILIPPINES
Thủ môn (2): Patrick Phillip Deyto, Tomas Angel Trigo.
Hậu vệ (5): Robert James Gier, Juan Luis Guirado, Daisuke Sato, Amani Manuel Aguinaldo, Simone Rota.
Tiền vệ (11): James Joseph Younghusband, Manuel Ott, Misagh Bahadoran, Christopher Robert Greatwich, Martin Markus Steuble, Paul Mulders, Simon Clive Greatwich, Curt-Jordan Dizon, Patrick Reichelt, Jerry Ruben Lucena, Dennis Villanueva.
Tiền đạo (4): Philip James Younghusband, Mark Andrew Hartmann, Kenshiro Michael Daniels, Satoshi Otomo.

Tags: tin tuc cong nghe