Phụ huynh học sinh lên tiêng vụ trường ép rút học bạ trước khi tốt nghiệp

Thứ Năm, Tháng Tư 2nd, 2015

Sau khi phản ánh của chị Hằng về việc trường Bùi Thị Xuân ép em Phương rút học bạ trước kỳ thi quốc gia, nhiều phụ huynh học sinh đã bức bức xúc lên tiếng.

>> diem chuan vao lop 10 nam 2015

diem-chuan-lop-10-5

 

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đăng phản ánh của chị Vũ Thị Hằng (ngụ tại phường An Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về việc cháu ruột của chị là em Vũ Trúc Phương (học sinh lớp 12 trường dân lập Bùi Thị Xuân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) bị nhà trường ép rút học bạ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp bắt đầu.

Lý do được lãnh đạo nhà trường đưa ra, nói cho chị Hằng được biết là sức học của Phương quá chậm, yếu, nên khả năng khó đậu tốt nghiệp, có thể ảnh hưởng đến thành tích đậu tốt nghiệp hàng năm của nhà trường.

Ngay sau khi báo đăng tải vụ việc này, hàng loạt phụ huynh, người thân cũng như nhiều học sinh trong cả nước đã lên tiếng

Phụ huynh Lê Hoàng Quân cho biết: “Chẳng có bậc phụ huynh có con cho đi học 12 năm trời, giờ chót, chỉ còn vài tháng nữa đi thi tốt nghiệp THPT mà tự nhiên lên trường xin rút hồ sơ, xin cho con không thi cả. Một người bình thường, có suy nghĩ chín chắn chẳng ai làm như vậy, quá vô lý, trừ khi là trường bắt ép. Chuyện 9 triệu đồng chẳng qua là do nhà trường đền bù thôi. Giờ Phương đi học lại, thì mang tiền lên trả lại cho nhà trường”.

>> điểm thi tốt nghiệp 2015 hà nội

Trường dân lập Bùi Thị Xuân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (Ảnh: T.Q)
Một học sinh có tên Học sinh BTX thì cho rằng: Cái trường này thật sự khó hiểu. Thật sai lầm khi vào đây học, ghét cái cách giáo dục của trường Bùi Thị Xuân, tiền tiền lúc nào cũng tiền.

Một học sinh khác có tên Nhung đã viết: Tôi cũng từng là học sinh trường Bùi Thị Xuân. Năm học lớp 12, giáo viên ép học rất ghê. Tôi thấy những gì thầy Chương nói là không đúng. Lời của thầy và của phụ huynh không có một điểm chung nào hết. Nếu như bạn học sinh đó học dở, tại sao không nói sớm với phụ huynh, để người ta rút hồ sơ cho con đi học cái khác, mà để đến lúc gần thi tốt nghiệp lại đuổi con người ta. Tại sao kết quả học tập học kỳ 1 của bạn đó khá, mà sang học kỳ 2 lại nói không đủ khả năng thi tốt nghiệp? Bạn đó học kém là không ai phủ nhận, nhưng nhà trường sai là điều không chối cãi.

>> điểm thi vào 10 năm 2015 hà nội

Cũng đồng quan điểm này, một học sinh có tên là NganBTX chia sẻ: Còn nhiều câu chuyện về ngôi trường này lắm. Bố mẹ tôi nghe lãnh đạo nhà trường tư vấn sái cổ luôn, nói ngọt lắm. Nhưng trường này học không được chữ nào vào đầu cả, chỉ biết suốt ngày ép học sinh đóng tiền, đủ hết các loại tiền, tiền từ thiện mà cũng ép học sinh đóng ít nhất là 100.000 đồng, rồi tài liệu tham khảo cũng ép học sinh mua. Môn thi tốt nghiệp thì nhà trường cũng ép học sinh phải thi môn nhà trường chỉ định, quá nhiều chuyện để nói….

Học sinh Minh Đức viết: Tôi là học sinh từng học trường này. Nếu nhà báo không tin có thể điều tra học lực của học sinh trong vài năm gần đây. Gần 100% học sinh đều là khá giỏi. Tất cả chỉ là điểm ảo. Không phải tôi là người học thầy rồi phụ bạc. Nhưng tôi đã trải qua 7 năm học ở đây nên tôi biết. Mọi người nghĩ xem liệu có bậc phụ huynh nào cho con 12 năm đèn sách, đến 3 tháng cuối lại bắt con rút hồ sơ không. Tôi cũng dám khẳng định học lực của bạn này yếu thật. Điểm khống của thầy cô đã cho nên mới được loại khá.

Hiện tại, ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai cũng đã vào cuộc để làm trắng đen.

Những lời phản ánh của phụ huynh nêu trên, chỉ là một phần rất nhỏ các ý kiến phản hồi về tòa soạn.

Các phụ huynh này mỗi người một cách trình bày nhưng đều có chung một ý kiến, đó là nhà trường yêu cầu cha mẹ rút hồ sơ của học trò ngay trước kỳ thi tốt nghiệp là không thể chấp nhận.

Việc ấy, phản tác dụng ghê gớm và riêng với cá nhân học sinh, sẽ là cú sốc lớn, hậu quả kéo dài.

Từ đây, các bậc phụ huynh đề nghị Sở giáo dục và Đào tạo Đồng Nai làm việc thật công minh và khi có kết quả thì công khai cho các phụ huynh được biết.

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "