Phút sinh tử của bà chủ bị người làm thuê kề dao

Thứ Năm, Tháng Ba 24th, 2016

Theo tờ xo so đưa tin Nảy sinh ý định cướp tài sản, đối tượng lên sẵn một kế hoạch quay trở về nhà cố chủ dùng dao kề cổ uy hiếp không chế lấy đi số tiền 21 triệu đồng. 

Quay về nhà cố chủ kề dao cướp tài sản

Vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An đang tạm giữ đối tượng Nguyễn Thế Hải (32 tuổi, quê Quảng Bình) để làm rõ hành vi “cướp tài sản”.

Qua đó, vào tối ngày 16/3 Hải lần mò tới nhà bà Hồ Thị Thu H. (50 tuổi phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương) để thực hiện hành vi của mình.

Theo bà H., Hải từng làm thuê cho gia đình bà và được bà giao cho quản lý cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi và nhà, nhưng đã nghỉ việc cách đây nhiều tháng. Hải cũng đang nợ vợ chồng bà số tiền hơn 40 triệu. Xem thêm xstd hôm nay tại đây.

Nghỉ việc ở nhà bà H., Hải không lo tu chí làm ăn, đối tượng lao vào ăn chơi tiêu xài khiến tài sản của mình bị “khánh kiệt”. Khi không còn đường nào để đi, Hải nảy sinh trong đầu ý định quay lại nhà chủ cũ của mình để cướp tài sản.

Để thực hiện hành vi của mình, đối tượng bắt đầu vạch ra một kế hoạch kỹ lưỡng.Bên cạnh đó là kết qua xsmt tại đây. Hải ra chợ mua một dao Thái sắc nhọn để làm hung khí, đối tượng còn mua thêm găng tay nhằm tránh để lại dấu vết.

Đối tượng Hải.
Đối tượng Hải.

Khi mọi vật dụng chuẩn bị cho âm mưu đã đầy đủ, Hải điều khiển xe máy mang BKS: 60V9-4941 đến nhà bà H. để do thám. Chưa vội vào nhà, đối tượng lượn lờ xung quanh khu vực trên nhiều lần, sau đó dùng điện thoại gọi cho ông Trần Quốc O. (chồng bà H.) để xác minh xem ông này có nhà hay không.

Các bạn qua tâm xsmn xem chi tiết tại đây.

Khi nắm chắc ông O. không có nhà, Hải tự tin thực hiện bước tiếp theo trong kế hoạch của mình. Y tiếp cận ngôi nhà và gọi bà H. ra mở cửa. Thấy Hải tới nhà chơi, lại là chỗ thân quen lâu năm nên bà H. không một chút nghi ngờ đã mở cửa cho Hải vào.

Bà H. kể lại: “Khi tôi mở cửa cho Hải, việc đầu tiên Hải làm là quay đầu xe máy hướng ra bên ngoài, tôi cũng không hỏi vì không nghĩ nhiều tới vậy. Chỉ khi Hải dựng xe xong đi thẳng vào phía sau nhà đeo bao tay vào tôi mới hơi ngờ ngợ. Nhưng vì Hải từng là người làm thuê cho gia đình được khoảng 3 năm và thường được giao nhà và cửa hàng kinh doanh thức ăn chăn nuôi, tôi xem như em út trong nhà nên không nghi ngờ nhiều”.

Khi Hải từ dưới sau nhà lên, bà H. có mời Hải ăn đồ ăn và uống nước nói chuyện. Lúc này, Hải vẫn không tháo bao tay, khiến bà lo sợ và gọi cho chồng mình báo là có Hải tới nhà chơi.

Nhận được điện thoại của vợ, nhưng do đang đi họp nên ông O. bảo có việc gì cứ giải quyết và về nhà sau.

Sau một hồi nói chuyện hàn huyện, Hải bắt đầu đi thẳng vào vấn đề mượn bà H. 50 triệu đồng để trả nợ. Nhưng do sắp sửa nhà, nên bà H. từ chối và nói với Hải đợi sửa nhà xong, dư sẽ cho mượn.

Với ý định tới để cướp của, Hải liền quay qua hỏi về việc làm ăn của gia đình, rồi hỏi về 2 người con của bà H.. Khi xác định được chỉ còn một mình bà H. ở nhà. Hải giả vờ đứng dậy chào để ra về.

Do Hải chào ra về nên bà H. đứng dậy đi trước để mở cửa, Hải đi phía sau. Khi vừa qua khu vực phòng ngủ thì Hải bất ngờ chồm lên ôm lấy bà H. và dí dao vào cổ nạn nhân uy hiếp.

Phú sinh tử và sự khéo léo thoát khỏi tên cướp

Bất ngờ bị Hải khống chế và cướp, bà H. vùng vẫy, kêu lên: “Hải. Sao em lại làm vậy với chị?” Hải đáp lại lời người đã từng cưu mang mình bằng những câu nói lạnh lùng “Chị mà la lớn là em giết chị ngay. Chị vào mở tủ lấy tiền cho em”.

Chưa dừng lại ở đó, để bà H. phải thực hiện theo mệnh lệnh của mình, đối tượng siết cổ chặt và kề mạnh dao buộc bà H. đi về phía tủ trước giường. Do vùng vẫy, nên bà H. bị dao cắt vào cổ gây vết thương, phần tay của bà H. khi cầu vào lưỡi dao cũng bị chảy máu.

Hoảng sợ nên nạn nhân tiếp tục vùng vẫy, thì bị Hải dọa: “Nếu chị kêu la là em giết ngay. Chị lấy tiền bỏ vào bịch ni lông đen này cho em”. Giữa sự sống và cái chết, “khổ chủ” không biết làm cách nào đành phải nghe theo lời đối tượng.

Bà H. chỉ nơi bị Hải ép lấy tiền.
Bà H. chỉ nơi bị Hải ép lấy tiền.

“Trong giây lát suy nghĩ, nếu tôi cứ chống đối thì mọi chuyện càng tệ hơn, có thể Hải sẽ nhẫn tâm dùng dao cắt cổ tôi ngay lúc đó. Đang cuống, nhưng tôi nghĩ tính mạng vẫn quan trọng nên làm theo mệnh lệnh của Hải, làm sao để Hải không giết mình”, bà H. kể lại.

Khi tiến gần tới khu vực tủ để tiền, bà H. mở ngăn tủ lấy một sấp tiền (khoảng 20 triệu) bỏ vào bọc cho Hải. Nhưng lòng tham vô đáy, Hải táo tợn hơn khi tiếp tục kề dao vào cổ bà H. và bắt bà mở một hộp kẹo (hộp bằng sắt, hình trong – PV) ra và lấy số tiền trong đó.

Lấy được tiền, bà H. nói với Hải, tha cho bà H. để đi băng bó vết thương. Nhưng Hải không nghe và khống chế nhốt bà H. ở trong phòng mặc cho bà van xin.

Đối tượng sau khi lấy được tiền và nhốt nạn nhân cũng không quên đe dọa, nếu báo Công an hắn sẽ giết 2 con của bà khi chúng đi học về. Hải còn nói với bà H.: “Chị ở yên trong này, lúc ra ngoài em sẽ đóng cửa cổng cho chị”.

Hải vội leo lên xe và nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Về phần bà H., sau khi Hải đi, bà tự mình ra tiệm thuốc tây gần nhà mua bông băng cầm máu vết thương và báo cho người thân trong gia đình đồng thời lên Công an để trình báo lại sự việc.

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Dĩ An đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và truy xét đối tượng. Sau 2 ngày lẩn trốn, ngày 18/3, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TX. Dĩ An đã bắt giữ Hải tại nhà riêng ở Đồng Nai và đưa về trụ sở Công an để lấy lời khai.

Sáng ngày 23/3, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Dĩ An, Bình Dương cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi tố Nguyễn Thế Hải về hành vi “cướp tài sản”.