Pogba xuất sắc nhưng vẫn chưa ai rước đi

Thứ Sáu, Tháng Bảy 31st, 2015

Paul Pogba thi đấu khá ấn tượng trong màu áo Juventus nhưng đến thời điểm này anh vẫn trong tình trạng ế vì chưa có bất kỳ đội bóng nào ra giá hỏi mua.

Ngay từ trước khi trận chung kết lich thi dau cup c1 Champions League giữa Juventus và Barcelona diễn ra, đã có rất nhiều tin đồn về việc các đội bóng lớn của Châu Âu như Barcelona, PSG hay Manchester City muốn có sự phục vụ của Paul Pogba.

Nhưng tháng 7 đã trôi qua mà Juve vẫn chưa chính thức nhận được lời hỏi mua tiền vệ người Pháp từ bất cứ CLB nào. Nguyên nhân của việc này vừa được tạp chí keo bong da France Football tiết lộ.

Theo France Football, hiện tại Paul Pogba đang gặp rắc rối pháp lý với công ty sở hữu bản quyền hình ảnh của anh.

Paul Pogba đang gặp rắc rối pháp lý với công ty sở hữu bản quyền hình ảnh của anh

Oualidia Tanazefti – một người bạn cũ của Pogba đang sở hữu toàn quyền khai thác hình ảnh của tiền vệ bong da này, thông qua một công ty đặt trụ sở tại Luxembourg.

Hiện tại, bất kỳ CLB nào muốn mua Pogba cũng sẽ phải chi thêm 15 triệu bảng Anh cho Oualidia Tanazefti. Như vậy có nghĩa là, những Barca hay PSG nếu muốn sở hữu Pogba sẽ phải chi ít nhất 50 – 60 triệu bảng Anh, cộng thêm 15 triệu bảng ‘trời ơi’ kia.

Đây là rào cản rất lớn khiến cho Pogba dù là món hàng đang rất ‘hot’ trên thị trường nhưng đến bây giờ vẫn chưa có người (dám) mua.

Trong thời gian tới, tiền vệ của Juve sẽ buộc phải đưa Tanazefti ra tòa và giải quyết gọn gàng những rắc rối pháp lý thì mới có thể rộng đường ra đi.

Trong các đội bóng đang theo đuổi Paul Pogba hiện tại, Manchester City đang nắm nhiều lợi thế nhất. CLB nhà giàu này đang rất cần một ngôi sao đủ sức thay thế một Yaya Touré đang bắt đầu xuống dốc và sẵn sàng đáp ứng mức phí chuyển nhượng mà phía Juventus yêu cầu.