PSG vượt mặt Real trở thành CLB trả lương cao nhất thế giới

Thứ Năm, Tháng Năm 21st, 2015

Tính thời điểm hiện tại, PSG đã vượt mặt Real để trở thành CLB trả lương cao nhất thế giới. Mức lương trung bình của một cầu thủ CLB thành Paris vào khoảng 5,3 triệu bảng/năm.

Tin thể thao - PSG vượt mặt Real trở thành CLB trả lương cao nhất thế giới

Thực tế, cú nhảy vọt của PSG cũng không mang tới quá nhiều bất ngờ bởi trong những năm qua, CLB bóng đá này luôn chơi trội trên thị trường chuyển nhượng để chiêu mộ những “ngôi sao” hàng đầu thế giới. Trong đó, Zlatan Ibrahimovic là cầu thủ nhận lương cao nhất đội vô địch Ligue 1 với gần 11 triệu bảng/năm (sau thuế).

Đứng thứ 2 trong danh sách này là Real Madrid. Trung bình, mỗi thành viên của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha nhận 5,04 triệu bảng/năm. Kém 1 chút là Man City với 5,01 triệu bảng/năm.

Xếp thứ 4 là Barcelona với 4,7 triệu bảng/năm. Đứng thứ 5 là CLB bóng chày Mỹ Los Angeles Dodgers với mức lương trung bình 4,68 triệu bảng/năm. CLB MU đứng thứ 6 với 4,67 triệu bảng/năm.

Các vị trí khác trong tốp 10 lần lượt thuộc về Bayern Munich (4,4 triệu bảng/năm), Chelsea (4,3 triệu bảng/năm), New York Yankees (bóng chày, 4,2 triệu bảng/năm) va Arsenal (4,0 triệu bảng/năm).

Có tới 5 CLB Anh lọt vào trong tốp 20. Ngoài Man City, MU, Chelsea, Arsenal còn có Liverpool (thứ 14, 3,5 triệu bảng/năm).

Xem thêm: Lich thi dau chung ket cup c1/Champions League mùa giải 2015/16 giữa Juventus vs Barcelona.