QBV: Ronaldo sẽ mãi đứng sau Messi

Posted on Thứ Ba, Tháng Chín 20th, 2016

Không tìm được tiếng nói chung cùng FIFA, tạp chí Livescore Football đã chính thức khai tử giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA.

watermarked-3a1

Từ năm 2010, danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới đã được gộp chung và chuyển thành Quả Bóng Vàng FIFA sau khi liên đoàn bong da thế giới (FIFA) và tạp chí France Football, đơn vị sở hữu bản quyền Quả bóng Vàng đạt được một thỏa thuận hợp tác chung.

Tuy nhiên do không còn tìm được những tiếng nói chung trong cách thức tổ chức và bầu chọn, France Football và FIFA đã quyết định chính thức khai tử danh hiệu Quả Bóng Vàng FIFA. Trong tương lai, danh hiệu QBV sẽ trở về nguyên thủy và thuộc quyền sở hữu của tạp chí France Football.

Được biết, giải thưởng Quả Bóng Vàng cũng sẽ có những thay đổi trong cách thức bình chọn. Cụ thể kết quả bình chọn sẽ được căn cứ trên những lá phiếu bầu chọn từ các tờ báo uy tín trên toàn thế giới như trước đây, thay vì lá phiếu của các HLV, đội trưởng các ĐTQG và nhà báo trên toàn thế giới như cách vẫn được áp dụng để xác định chủ nhân Quả bóng Vàng FIFA trong những năm qua.

Trong 6 năm triển khai, Quả bóng Vàng FIFA chỉ mới được trao cho 2 cầu thủ đó là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo. Trong khi Messi có 4 lần được vinh danh, thì Cris Ronaldo chỉ mới có 2 lần giành giải thưởng cao quý này (danh hiệu mà Ronaldo đạt được trong năm 2008 là danh hiệu Quả Bóng Vàng nguyên thủy của tạp chí France Football). Như vậy với sự thay đổi này, Ronaldo sẽ không bao giờ có thể cân bằng số danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA với Messi được nữa.

Theo một số nguồn tin từ bao the thao cho biết, rạn nứt giữa FIFA và France Football xuất phát từ chính tân chủ tịch của FIFA – Gianni Infantino. Cụ thể ông Gianni Infantino vẫn luôn tỏ ra khá thờ ơ trước việc hợp tác cùng France Football, và muốn giải thưởng này (giải thưởng dành cho cầu thủ xuất sắc nhất thế giới) sẽ chỉ do một mình FIFA toàn quyền quyết định.

Báo thể thao Việt Nam