Quả bơ và những lợi ích tốt cho sức khỏe

Thứ Hai, Tháng Sáu 22nd, 2015

Quả bơ có thể giúp bạn chống lại bệnh bạch cầu cấp – căn bệnh giết chết 10 ngàn người mỗi năm.

Quả bơ rất giàu chất dinh dưỡng và thơm ngon đã được các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có thể giúp hỗ trợ chữa trị  bệnh bạch cầu cấp – căn bệnh nguy hiểm nhất thế giới.
Bạch cầu cấp là căn bệnh ung thư do hội Ung thư Hoa Kỳ phát hiện đã giết chết 10.000 người vào năm 2015, gần 1 nửa trong số này mới được chuẩn đoán.
quả bơ có tác dụng chữa bệnh

Quả bơ có thể giúp bạn chống lại bệnh bạch cầu cấp – căn bệnh giết chết 10 ngàn người mỗi năm. Ảnh minh họa

Giáo sư người Canada, Paul Spagnuolo, đã tuyên bố, 1 loại lipid trong bơ được gọi là tế bào gốc avocatin B có thể tấn công tế bào ung thư của bệnh bạch cầu mà không làm hư hại các tế bào khỏe mạnh.
Không có nhiều loại thuốc trên thị trường có thể chữa bệnh bạch cầu cấp – một loại ung thư có thể sản sinh ra những tế bào máu bình thường, sinh sôi nảy nở trong tủy xương rồi đẩy tế bào máu khỏe mạnh ra bên ngoài, dẫn đến nhiễm trùng và tử vong.
Theo khảo sát ở những người trên 65 tuổi, bệnh này giết chết 90% số trường hợp được phát hiện trong 5 năm, độ tuổi trung bình của bệnh nhân bạch cầu cấp là 67.
Các tế bào gốc thực sự là một ổ bệnh. Các tế bào gốc là chủ yếu dẫn đến phát triển bệnh và đây là lý do rất nhiều bệnh nhân bị tái phát bệnh bạch cầu.