Quá trình phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi

by thuylt | Posted on Thứ Năm, Tháng Năm 21st, 2015

thai nhi 14 tuan lúc này chiều dài thai nhỉ của bạn mới chỉ khoảng 8,7cm tính từ đỉnh đầu đến mông và nặng khoảng 43g. Những cử chỉ đáng yêu của em bé sẽ làm bạn vô cùng hạnh phúc. Em bé của mẹ lúc này đã có thể nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, và có thể mút ngón tay cái của mình. Bàn tay và bàn chân của bé không ngừng cử động. Lúc này những dấu vân tay bé xíu cũng đã rất rõ nét.

>> thai nhi 13 tuần tuổi

Lúc này vị giác của bé cũng đang được dần hình thành. Phần cơ thể bé phát triển nhanh hơn so với phần đầu. Hai cánh tay của bé dài ra, tương ứng với phần còn lại của cơ thể. Phần gan của bé bắt đầu tạo ra mật, lá lách của bé bắt đầu hoạt động đóng vai trò sản xuất các tế bào máu.

Tuần thứ 14 là tuần đàu tiên của thời kỳ phát triển cực kỳ nhanh, trên đầu tóc mai đã xuất hiện, lông tơ cũng mọc khắp nơi trên cơ thể để bảo vệ làn da bé.

Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi
                                      Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi

 

Sự thay đổi ở mẹ khi mang thai tuần thứ 14

Ở tuần này mẹ em bé sẽ cảm thấy ngực của mình bắt đầu xuất hiện một chất nhầy màu vàng, xỉn. Bạn đúng nên lo sợ phần chất nhầy này gọi là gọi là sữa non, loại sữa cực kỳ bổ dưỡng, rất tốt cho trẻ sơ sinh. Nguy cơ sẩy thai đột ngột và các triệu chứng ốm nghén đã giảm hẳn đi, bạn bắt đầu có cảm giác đói cồn cào.

Vào tời kỳ tuần 14 thai nhi mẹ em bé có thể tắng được 2,5kg vào lúc này. Lúc này phần tử cung của bạn ngày một to ra, tỷ lệ thuận với sự phát triển của bé. Tim của bạn phải làm việc nhiều hơn 20% so với bình thường để đáp ứng đủ lượng máu tăng lên trong cơ thể bạn.

 

Tags

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.