Quang Hải lương bèo bọt nhưng mức thu nhập khủng

Posted on Thứ Tư, Tháng Sáu 17th, 2020

Quang Hải hiện là ngôi sao hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Mức lương anh nhận được chưa thuộc hàng cao nhất ở V.League nhưng mức thu nhập của Quang Hải thuộc dạng hàng “khủng” nhờ vào các hợp đồng quảng cáo hay đại sứ thương hiệu.

Không chỉ nhận được mức lương cao từ CLB chủ quản, Quang Hải còn có thu nhập khủng từ việc quảng cáo. Mùa dịch Covid-19, dù nhiều cầu thủ bị cắt giảm lương song Quang Hải vẫn được CLB đảm bảo nhận đủ cho đến tháng 9.

Dù nhỏ con nhưng Quang Hải sở hữu nhãn quan chiến thuật tuyệt vời. Thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ công, nơi thường xuyên xảy ra va chạm nhưng Quang Hải rất ít khi đưa mình vào thế phải va đập với đối thủ.

Năm 2014, Quang Hải trở thành thủ quân U19 Hà Nội. Đó cũng là năm mà Hải “con” giành liên tiếp 2 danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải tại U17 và U19 quốc gia. Ở cấp độ tuyến trẻ, Quang Hải nổi lên như một hiện tượng với hàng loạt ngôi vô địch như U19 quốc gia năm 2014, 2016; Á quân U21 quốc gia năm 2014; vô địch U21 quốc gia các năm 2015, 2016.

Quang Hải lương bèo bọt nhưng mức thu nhập khủng

Quang Hải lương bèo bọt nhưng mức thu nhập khủng

Mặc dù lương cầu thủ Việt Nam như Quang Hải so với lương cầu thủ của Văn Lâm, Văn Hậu hay thậm chí Công Phượng vẫn còn kém xa, song nếu tính thêm cát xê quảng cáo mà Quang Hải thu về thì con số không phải là nhỏ, thậm chí là lên tới hàng trăm triệu đồng.

Được biết, cát xê quảng cáo trong giới cầu thủ, đặc biệt là với người nổi tiếng như Quang Hải hay thủ môn Bùi Tiến Dũng là khá cao. Trong những bình luận của cư dân mạng, có người còn kê ra số tiền mỗi lần quảng cáo mà các cầu thủ thu được như sau: “Quảng cáo hình 40 triệu, quảng cáo video 80 – 100 triệu, có khi 200 triệu”. Dĩ nhiên, mức cát xê này cũng chưa được xác thực và đó chỉ là nhận định của một cư dân mạng.

Để nói cầu thủ lương cao nhất thế giới là Messi còn Việt Nam có Văn Hậu bởi giá trị trên trường chuyển của tiền vệ Quang Hải chưa cao, vì chân sút này chưa một lần xuất ngoại. Nếu so sánh mức lương trong nước của Quang Hải với Tiến Linh, Văn Toàn, Minh Vương, Đức Huy, Tiế Dũng,…tiền vệ 23 tuổi này vẫn nằm trong nhóm có thu nhập cao.

Tags