Real và Barca sẽ không thể nào thống trị giải NHA

Thứ Ba, Tháng Năm 19th, 2015

Đã từng dẫn dắt Real Madrid tới các chức vô địch quốc gia, nhưng Jose Mourinho không hạnh phúc ở La Liga vì quá nhiều đối thủ yếu, khiến sức ép phải thắng càng nặng thêm.

Real & Barca sẽ không thể thống trị nếu đá ở NHA
Jose Mourinho không cảm thấy thoải mái ở La Liga vì rất nhiều đối thủ yếu. Ảnh: Internet.

Real Madrid và Barcelona, hai đại gia của La Liga, đã cai trị bóng đá TBN trong 11 năm qua khi chiếm tới 10 chức vô địch quốc gia, danh hiệu còn lại thuộc về Atletico Madrid mùa 2013/14. Tuy nhiên Jose Mourinho cho rằng Real & Barca sẽ nếm mùi đau khổ nếu thi đấu ở Premier League.Trong một cuộc phỏng vấn đặc biệt cho Talksport, HLV trưởng của Chelsea cho biết ông không cảm thấy thoải mái chút nào khi dẫn dắt Real Madrid giai đoạn 2010 – 2013. “Được sống ở TBN, nhưng tôi không cảm thấy thoải mái. Tôi vô địch La Liga cùng Real Madrid với kỷ lục 100 điểm và 121 bàn thắng, nhưng đội bóng kỳ thực chỉ chơi bóng thực sự có 3-4 trận trong cả mùa giải.”

“Còn khi chúng tôi thất bại, Real kết thúc mùa bóng với 92 điểm. Cả tập thể chỉ thực sự chơi có 4-5 trận. Ở TBN sức ép phải thắng mọi trận đấu rất lớn vì nếu không anh sẽ không thể vô địch. Anh phải thắng, thắng và thắng, vì đa số các đối thủ đều quá yếu.”

Đã từng dẫn dắt Inter Milan và Real Madrid, Mourinho hiểu được rằng bóng đá Anh khác rất xa so với Serie A & La Liga chỉ riêng về cơ hội để xả hơi trong mùa giải.

“Ở các quốc gia khác anh có thể giành chiến thắng các trận đấu mà không cần tốn sức. Ở TBN hay Italia, tôi thắng rất nhiều trận dù cho nghỉ nhiều cầu thủ. Chúng tôi vừa thắng vừa nghĩ xem trận tiếp theo là với đội nào, cúp châu Âu sắp đến chưa hay cầu thủ nào cần được nghỉ.”

“Trong mùa này tôi cho vài cầu thủ nghỉ thi đấu, rồi Chelsea để thua Bradford. Bóng đá Anh là thế, thắng 2-0 nhưng nếu anh để lọt lưới 1 bàn thì vài phút cuối trận sẽ như địa ngục và anh có thể bị gỡ hòa 2-2 rồi mất 2 điểm.”

Real & Barca sẽ không thể thống trị nếu đá ở NHA
“Real & Barca không thể thống trị Premier League”. Ảnh: Internet.

“Thực tại của Premier League là vậy, không có thời gian để xả hơi. Không chỉ số trận đấu dày dặc, cả sự căng thẳng nữa. Sự căng thẳng không chỉ đến về mặt thể chất, nó còn vắt kiệt các cầu thủ về mặt tinh thần.”

Từ những trải nghiệm ấy, Mourinho rút ra kết luận rằng Real Madrid và Barcelona sẽ không bao giờ có thể thống trị giải Ngoại hạng. “Họ có thể có hoặc không vô địch, nhưng chắc chắn sẽ không có những lần đăng quang liên tiếp như ở La Liga.”

Cùng du doan ket qua bong da các trận đấu hấp dẫn diễn ra trong tuần