Rooney – Van Gaal hãy tin vào anh

Thứ Bảy, Tháng Tư 11th, 2015

Sau khi ket qua truc tuyen diễn ra có rất nhiều thay đổi của Louis van Gaal kể từ khi đặt chân đến Old Trafford, có vẻ như sơ đồ 4-1-4-1 tỏ ra thích hợp hơn cho Man United.

Van Gaal hãy tin vào Rooney
Trong lich thi dau hom nay với việc trả Wayne Rooney về vị trí tiền đạo, Red Devils đã thắng 5 trận liên tiếp ở Premier League và họ bước vào trận derby Manchester đêm chủ nhật này ở vị trí xếp trên người láng giềng. Lần đầu tiên kể từ tháng 11/2013, trật tự xếp hạng của trận derby mới thay đổi như vậy.

Đúng là trong sơ đồ 4-1-4-1, đội bóng của Van Gaal kiểm soát bóng ít hơn 3 sơ đồ khác nhưng trong bóng đá hiện đại, tỷ lệ giữ bóng cao nhiều khi không mang lại hiệu quả nếu cả đội bóng không được vận hành tốt.

Sau cùng thì chừng nào 4-1-4-1 vẫn giúp Man United giành được 3 điểm, Van Gaal chẳng dại gì đi thay đổi công thức chiến thắng.

Van Gaal hãy tin vào Rooney
Những sơ đồ của Man United

Khi xem bong da truc tuyen đừng quên là Red Devils rất cần Rooney ở trận derby sau khi anh đã ghi 11 bàn vào lưới người láng giềng ở tất cả các giải. Đứng sau anh là Eric Cantona (7 bàn), Sergio Aguero (5) và Edin Dzeko (4).