Sao Đức vinh dự nhận huân chương vinh danh sau World Cup 2014

by thuylt | Posted on Thứ Ba, Tháng Mười Một 11th, 2014

(Tin Tuc Bong Da) Sau khi giành chức vô địch World Cup 2014 vừa qua tại Brazil, toàn bộ cầu thủ, ban lãnh đạo đội tuyển Đức đã vinh dự được nhận huân chương vinh danh thành tích lần thứ 4 vô địch thế giới.

Khách mời tham dự buổi lễ vinh danh tối thứ Hai bao gồm những nhân vật nổi tiếng của Đức như Tổng thống Joachim Gauck, thủ tướng Angela Merkel cùng Chủ tịch FIFA, Sepp Blatter và rất nhiều quan chức thể thao của bóng đá Đức.

Trước khi buổi lễ bắt đầu, Chủ tịch Blatter đã lên nói ngắn gọn về thành công của giải đấu, đồng thời cảm ơn nước Chủ nhà Brazil “World Cup là giải đấu thành công nhất trong năm qua, mặc dù có những điều tiêu cực đã xảy ra trước khi giải đấu bắt đầu”.

ĐTQG Đức nhận huân chương

ĐTQG Đức nhận huân chương

Tất cả người dân Đức đều cảm thấy mình là những nhà vô địch thế giới. Chúng tôi hạnh phúc và không ai ghen tỵ với danh hiệu mà đội bóng có được“, tổng thống Gauck lên phát biểu trước khi tiến hành trao tặng huân chương cho các cầu thủ cũng như thành phần BHL đội bóng. Được biết, tổng thống Gauck và thủ tướng Merkel đã trao tặng huân chương Silver Laurel Leaf, một giải thưởng thể thao cao nhất của đất nước.

Chia sẻ về điều này, đội trưởng Philipp Lahm cho biết: “Nhiều người trong chúng ta ở đây lần đầu tiên. Nhưng đó là một điều gì đó rất đặc biệt khi toàn đội đã mang được danh hiệu vô địch World Cup về đất nước mình”.

Tiền vệ Mario Goetze, cầu thủ ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết ở hiệp phụ giúp Đức đánh bại Argentina ngoài việc được trao tặng Lá nguyệt quế Bạc còn nhận thêm một bằng khen do đích thân thủ tướng Merkel trao tặng.

theo: bongdaplus

Leave a comment

You must be Logged in to post comment.

Tags: tin tuc cong nghe