Sát hại xong 6 người, nghi phạm trốn ngay tại đám tang

by Phùng Hải Đăng | Posted on Thứ Bảy, Tháng Bảy 11th, 2015

Khi cả gia đình ông Mỹ được phát hiện chết tại nhà riêng, nghi phạm Nguyễn Hải Dương vẫn thản nhiên chạy đến hiện trường hỏi thăm chia buồn và lui tới đám tang như một người thân trong gia dinh.

Hai nghi phạm gây ra vụ thảm sát là: Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến

Trao đổi với PV bao phu nu, anh B. một người thân trong gia đình nạn nhân Lê Văn Mỹ cho biết, sáng hôm xảy ra vụ án (sáng 7/7), anh thấy Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang, ngụ Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) cũng có mặt tại hiện trường. “Tôi thấy nó chạy đến hỏi thăm mọi người với vẻ mặt đau buồn. Lúc này tôi cũng chỉ nghĩ thằng Dương đến hỏi thăm như bao người khác chứ không để ý gì” – Anh B. kể.

Theo báo phap luat Thông tin từ một số người có mối quan hệ thân thiết với gia đình ông Mỹ, trong những ngày làm tang lễ cho 6 nạn nhân, có đôi lần họ cũng thấy Dương xuất hiện, tỏ vẻ đau buồn bên quan tài của Lê Thị Ánh Linh (bạn gái cũ của Dương). Có nguồn tin cho rằng, Dương đã từng được cơ quan điều tra triệu tập trong số các đối tượng nghi vấn để lấy lời khai nhưng khi đó Dương chối bỏ tất cả và đưa ra nhiều chứng cứ chứng tỏ mình ngoại phạm.

“Đa số những người gần gũi và biết rõ mặt Dương đều đã bị nó sát hại nên dù có xuất hiện trong đám tang thì mọi người cũng không nắm rõ, chỉ nghĩ là khi nó nghe tin người yêu cũ và gia đình bị sát hại thì xót thương, đến chia sẻ, giúp đỡ lúc khó khăn. Ai ngờ nó lại chính là người gây tội ác” – Anh B. chia sẻ.

Hiện trường xảy ra vụ thảm sát 6 người

Sau gần 4 ngày, Ban chuyên án đã thu thập được nhiều dấu vết quan trọng liên quan đến Nguyễn Hải Dương. Từ những manh mối quan trọng, trưa 10/7, đích thân Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục CSĐTTP về TTXH (C45, Bộ Công an), đã mời Dương đến thẩm vấn ngay tại căn biệt thự mà Dương đã gây ra vụ án mạng kinh hoàng.

Sau những bằng chứng buộc tội không thể chối cãi, Nguyễn Hải Dương đã cúi đầu khai nhận với sự giúp sức của Vũ Văn Tiến. Từ những lời khai của Dương, chỉ ít giờ sau, các điều tra viên và trinh sát tinh nhuệ ngay lập tức lên đường bắt giữ Vũ Văn Tiến khi hắn đang lẩn trốn tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Hiện có nhiều luồng thông tin về quá trình gây án của nghi phạm Nguyễn Hải Dương. Trong chiều nay, Công an tỉnh Bình Phước sẽ tổ chức cuộc họp báo dưới sự chủ trì của Đại tướng Trần Đại Quang, Bộ trưởng Bộ Công an để thông tin chính thức về vụ án này.

Tags