Số phận của Luis Enrique phụ thuộc vào Messi

Thứ Ba, Tháng Năm 19th, 2015

Nguồn tin bongdaso huyền thoại Johan Cruyff của Barca khẳng định, tương lai của huấn luyện viên Luis Enrique phụ thuộc rất lớn vào Messi.

Số phận của Luis Enrique nằm trong tay Messi?
Luis Enrique có nguy cơ mất ghế vì Messi. Ảnh: Internet

HLV Luis Enrique dẫn dắt Barca từ mùa Hè 2014. Ngay ở mùa giải đầu tiên, ket qua bong da truc tuyen cựu HLV của Celta Vigo đã giúp đội bóng xứ Catalan giành chức vô địch La Liga và có cơ hội đoạt cú ăn ba “thần thánh”.

Mặc dù vậy, tương lai của HLV Luis Enrique đang không được đảm bảo. Theo báo giới xứ đấu bò, dù có giúp Barca giành cú ăn 3 thì chiến lược gia người Tây Ban Nha cũng chưa chắc được tại vị ở Nou Camp.

Nguyên nhân là HLV Luis Enrique có mối quan hệ không tốt với Messi, “ông trùm” trong phòng thay đồ của Barca. Mới đây, “huyền thoại” Johan Cruyff cũng đề cập tới vấn đề này.

“Messi là một cầu thủ quan trọng ở câu lạc bộ nó không chỉ có ý nghĩa về mặt bóng đá. Cậu ấy cần phải làm việc với một người nào đó mà cậu ấy thích,” Johan Cruyff cho biết.

“Tôi không biết và cũng không nói rằng Messi không thích Luis Enrique. Vấn đề đặt ra là Messi có ảnh hưởng trong việc mua bán ở tất cả mọi lĩnh vực ở câu lạc bộ.” Johan Cruyff nói thêm.

Những lời Johan Cruyff nói không sai, Messi có quyền lực rất lớn ở Barca. Theo báo chí Tây Ban Nha, tiền đạo người Argentina chính là người đề nghị ban lãnh đạo ký hợp đồng với HLV Martino (người tiền nhiệm của Enrique) và cũng chính anh khiến HLV này bị sa thải.

Hồi đầu mùa giải năm nay, Messi có mối quan hệ không tốt đẹp với HLV Luis Enrique. Thậm chí, những đồng đội của Messi là Neymar và Dani Alves cũng hùa vào “bật lại” cựu HLV của Celta Vigo. Bởi vậy, đây có thể là lý do mà chiến lược gia người Tây Ban Nha bật bãi của Nou Camp ở mùa Hè 2015.