Sốc khi thấy con trai giống hệt tình cũ của vợ

Thứ Sáu, Tháng Sáu 26th, 2015
Sống với nhau 4 năm, vợ chồng Tuấn được hàng xóm láng giềng ca tụng vì tình cảm tốt đẹp, vì sự chân thành dành cho nhau. (chia sẻ của thành viên blog tam su )

Ấy vậy mà, một ngày anh Tuấn lôi vợ ra đánh tới tấp, tím tái mặt mày khiến ai cũng phải ngạc nhiên hoảng hốt. Việc mà trước giờ anh không bao giờ làm thì hôm nay anh làm gấp, làm tới. Nhiều người ngạc nhiên vì tại sao anh lại nóng tính như vậy, vợ chồng có bao giờ cãi vã gì đâu.

Đúng là, xưa nay gia đình anh thuộc hàng gia đình văn hóa, vợ chồng sống hạnh phúc, cư xử nhẹ nhàng, yêu thương trân trọng nhau. Không phải chỉ là vỏ bọc, sang nhà anh chị thì rõ ngay. Ai cũng phải ngưỡng mộ vì cách anh chiều vợ, quan tâm vợ con. Rồi ra ngoài, nhìn vợ chồng họ lo cho nhau là biết. Nếu như họ thực sự không yêu thương nhau thì cũng không thể đóng kịch lâu như vậy để lừa thiên hạ.

Tình yêu hai người dành cho nhau thật sự thắm thiết, còn ngọt ngào hơn sau khi họ đã có chung với nhau một cu cậu khôn ngoan, lém lỉnh. Thằng bé ban đầu nhìn thì giống cha, sau người ta lại bảo giống mẹ, nhìn hoạt bát và nhanh nhẹn. Nói chung, vợ chồng hạnh phúc lại có thêm một thằng cu thì còn gì bằng. Anh được chị quan tâm và lo lắng. Con cái cũng được chăm sóc đầy đủ. Với vợ chồng trẻ thì hai người họ là một cặp hạnh phúc. Có nhà có cửa, con thì ngoan, chồng vợ lại yêu chiều lẫn nhau.

Hai người sống hạnh phúc bên nhau

Hai người sống hạnh phúc bên nhau

Hôm nay, cu cậu tròn 3 tuổi, tưởng là ngày tháng hạnh phúc sắp tới còn dài. Ai ngờ, anh đùng đùng nổi giận đánh vợ tím mặt tím mũi. Hàng xóm không muốn can thiệp nhưng nhìn anh đánh vợ ác quá, buộc phải vào can. Anh vừa đánh vừa chửi ‘cô ăn nằm với nó từ bao giờ, cô lừa dối tôi, con tôi mà lại giống nó như đúc à? Tôi nói cho cô biết, có khôn thì khai ra không nếu sự thật phơi bày, cô chết với tôi’.

Hóa ra là, thằng cu con trai hai người giống hệt tình cũ của vợ. Bao nhiêu ngày đi nhậu nhẹt cùng bạn bè, chẳng biết bạn bè điều tra thế nào lại phát hiện ra, khuôn mặt của thằng cu giống hệt với người yêu cũ trước đây của vợ Tuấn. Họ vì thương bạn bị cắm sừng nên còn tìm ảnh của anh chàng người yêu cũ đó. Đúng là giống nhau như lột. Bây giờ thì Tuấn mới hay.

Trước đây, anh cũng biết vợ mình từng có người yêu cũ 3 năm, nhưng mà anh chẳng bận tâm tới quá khứ. Chỉ cần hai người yêu thương nhau là được. Với lại, vợ anh quá tốt, quá chu toàn, anh làm sao mà không tin vợ được. Bây giờ thì anh lại nghĩ, chắc vì cô ấy cảm thấy có lỗi với anh nên mới sống tử tế như vậy. Càng ngắm anh càng thấy sự thật này không thể sai được. Vì người cũ của vợ giống đến từng nét một. Hàng xóm cũng phải  thừa nhận rằng, thằng cu bé mà giống cái người gọi là tình cũ của vợ anh như đúc. Nhưng chẳng thể nói được gì từ đó cả. Vì căn bản, con người ta không thể xác minh sự thật chỉ bằng việc đó.

Cậu con trai quá giống người yêu cũ của vợ

Cậu con trai quá giống người yêu cũ của vợ

Anh và chị đã có với nhau bao nhiêu tháng ngày ngọt ngào lại gặp phải chuyện này. Chỉ là, khi bị anh vạch trần, chị không nói gì. Người vợ thì cứ cúi mặt như chịu tội, còn anh Tuấn thì hăng máu, chỉ muốn nhảy bổ vào đánh vợ. Có lẽ, người đàn ông cảm thấy ức hận, cảm thấy cay cú, khó chịu vì mình đã dành quá nhiều tâm huyết cho một người đàn bà nhưng cuối cùng, cô ta lại lừa anh, khiến anh cảm thấy mất mặt với bà con thiên hạ. Còn gì cay cú hơn là đi nuôi con của tình địch mà cứ ngỡ con mình rồi hi sinh chăm sóc vì con?

Chị không nói gì thì lại càng chứng tỏ chị thừa nhận. Khổ thật, sao lại có chuyện đó. Chị vốn là người phụ nữ tuyệt vời trong mắt người khác. Chu đáo, ân cần, lúc nào cũng rạng rỡ nụ cười. Chuyện chăm sóc chồng con thì khỏi phải nói, khó ai bằng chị. Cũng có thể, đó là cách sống để bù đắp cho chồng hi biết mình sai.

Hàng xóm cũng không còn nghe chị nói chuyện gì từ hôm đó. Cũng không thấy chị sang chơi và không thấy anh chị ân cần với nhau. Cũng chẳng thấy tiếng đánh chửi gì. Nhưng vài ngày sau, người ta lại thấy chị xách vali và cùng con đi ra khỏi nhà. Còn anh Tuấn, một mình sống lặng lẽ trong căn nhà ấy.

Họ hiểu, tất cả chuyện anh Tuấn dự tính là sự thật. Chắc là anh đã đi xét nghiệm ADN để có kết quả chính xác nhất. Dù sao thì xét nghiệm cũng là cách tốt nhất để tìm ra sự thật. Hoài nghi thì rõ rồi nhưng phải làm cách nào đó để chắc chắn rằng, việc anh từ bỏ vợ con không phải là sai lầm.

Thật ra, nếu một người đàn ông rộng lượng có thể nghĩ đến những tháng ngày hạnh phúc bên gia đình mà bỏ qua cho chị. Nhưng Tuấn thì không. Máu htinận trong người anh đang dâng lên cuồn cuộn. Anh chẳng thể nuôi ong tay áo như vậy. Nghĩ thương con vì dù sao cũng mấy năm gắn bó, chăm sóc con nhưng suy cho cùng, nuôi một đứa con không phải con mình, lúc nào cũng bị ám ảnh bởi hình ảnh của người cũ của vợ thì làm sao mà chịu được. Sĩ diện đàn ông không cho phép anh làm vậy. Đúng là, thật khó thể khiến Tuấn bao dung mà tha thứ. Còn người đàn bà có thể phạm sai lầm nhưng chuyện bắt chồng nuôi con của người khác thì thật khó chấp nhận. Nếu không được tha thứ thì cũng đành chấp nhận bước đi…

Theo phu nu net