Sock phát hiện chồng ngoại tình

Posted on Thứ Tư, Tháng Sáu 24th, 2015

Tôi ngờ ngợ một điều gì đó về mối quan hệ bất bình thường của chồng và chị Hai nhưng nhanh chóng gạt bỏ đi. Không lẽ, chồng tôi lại ngoại tình với một người vừa gìa, vừa quê như vậy sao?

Trước khi sự việc chồng ngoại tình xảy ra, tôi từng vỗ ngực tự hào chồng mình là người chuẩn đến độ không thể tin được. Lương hàng tháng, anh đưa tôi giữ không thiếu một xu nào, hàng ngày tôi phát lại tiền cho anh xăng xe, ăn uống cho anh. Đi làm thì thôi chứ về nhà là anh xắn tay áo phụ vợ việc nhà. Anh không nề hà bất cứ việc gì, cũng không bao giờ phân biệt chuyện danong  đàn bà.

Từ khi làm vợ anh đến nay, tôi chưa từng giặt một bộ quần áo nào, kể cả của con. Thậm chí là chiếc quần lót ngày “đến tháng” của mình. Nhà thì anh lau là nhiều, chứ lâu lâu tôi mới đụng đến, chén bát ăn xong cũng anh rửa. Nhiều khi thấy anh vất vả quá, tôi muốn chia sẻ thì anh lại nói: “Công việc của anh nhàn hạ hơn em nhiều. Em đi làm về còn giáo án, chấm bài, rồi lo cho con cái, mấy chuyện vặt này anh làm được”. Khỏi phải nói tôi đã hạnh phúc như thế nào khi nghe những câu nói ấy từ người mình thương yêu nhất.

Vì sao chồng ngoại tình với người vừa già vừa xấu hơn tôi? 
Anh còn là người chồng tâm lí. Biết tôi yêu hoa hồng trắng nên vào các dịp lễ, anh lại tìm bằng được loại hoa này để tặng tôi. Nhưng anh không bao giờ tặng một bó hoa lớn, lúc nào cũng chỉ 5 bông. Anh nói nó tượng trưng cho câu “anh yêu em mãi mãi”. Thứ bảy, chủ nhật anh lại rủ mẹ con tôi đi biển, đi siêu thị, hay chở con đi chơi công viên. Gia đình nhỏ của chúng tôi chưa bao giờ ngớt tiếng cười.

Tôi từng nghĩ, mình là người phụ nữ may mắn và hạnh phúc nhất thế gian khi có anh bên cạnh. Có khi, không kiềm được, tôi nói với anh như thế thì anh cười rất vui. Tôi mãn nguyện với mái ấm nhỏ cho đến khi chuyện động trời xảy ra khiến tôi chếnh choáng, mất sạch phương hướng.

chong-ngoai-tinh-voi-gai-gia

Choáng váng vì chồng ngaoij tình vói gái gìa

Ở xí nghiệp anh làm không nấu ăn cho công nhân nên tôi phải nhờ một gia đình quen biết gần đó nấu cơm trưa cho anh, cuối tháng tính tiền một lần. Anh rất hài lòng vì chị chủ nhà nấu ăn rất ngon miệng. Nhiều lần tiện đường, tôi cũng ghé bất ngờ xem thế nào thì cũng rất ưng ý với mâm cơm của chị Hảo (chị chủ nhà). Tôi yên tâm giao chồng mình cho chị.

Chị có một người chị cả sống cạnh nhà, sát vách, thường gọi là Chị Hai. Chị Hai năm nay cũng gần 40 tuổi nhưng không có chồng mà sống một mình trong căn nhà nhỏ tạm bợ. Vì nghèo khổ nên nhìn chị có phần khắc khổ, da dẻ ngăm đen, cháy nắng, lại còn ăn mặc rất quê mùa. Tôi xem chị cũng như người nhà nên ứng xử rất tự nhiên, thậm chí còn rất thân thiện.

Ngược lại, chị cũng hòa đồng, chất phác. Mỗi khi tôi ghé qua, chị đều mua thứ này, thứ kia đãi tôi ăn. Chị nói xem tôi như em gái, bởi tôi là giáo viên mà không phân biệt ứng xử với nông dân như chị. Chị khâm phục tôi ở điểm đó. Nhưng quan điểm của tôi khá đơn giản, nghề nào cũng là nghề, cũng đổ mồ hôi nước mắt để có được đồng tiền vậy thì tại sao lại khinh thường họ.

Mối quan hệ của chúng tôi tốt đến nỗi mỗi khi nhà chị có việc gì, chị không nhờ em rể sát nhà mà đều gọi cho chồng tôi. Có khi là sửa giúp cái bóng đèn hỏng, có khi là mua giúp cái quạt điện, có khi là phụ chị dọn nhà… Chồng tôi cũng rất lạ, chỉ cần nghe điện thoại của chị là lại tất tả xách xe đi ngay, dù có khi đã hơn 7 giờ tối. Lắm lúc, tôi hỏi sao anh nhiệt tình với chị quá vậy thì anh nói chị đơn côi, sống có một mình,thiếu bóng đàn ông nên làm gì cũng khó, giúp người ta là để đức cho con cháu mình. Tôi nghe cũng có lí nên cũng cho qua.

Đến một ngày, tôi ghé nhà chị chơi. Trong lúc ăn cơm, bỗng tôi nghe chị Hai gọi nhờ chồng tôi xới cơm giúp. Nhưng thay vì gọi em, chị lại gọi chồng tôi là anh. Mọi người sững người thì chị lại cười hà hà, bảo rằng gọi nhầm. Nhưng nhìn thái độ lúng túng của chồng tôi, bát cơm trong tay tôi đã trở nên nghẹn đắng, phải cố nuốt trôi.

Tôi ngờ ngợ một điều gì đó về mối quan hệ bất bình thường của chồng và chị Hai nhưng nhanh chóng gạt bỏ đi. Không lẽ, chồng tôi lại ngoại tình với một người vừa gìa, vừa quê như vậy sao?
Nhưng tôi để ý thấy một điều, đó là không biết tự bao giờ, chồng tôi bắt đầu so sánh tôi với “người ta”.

Tôi nấu ăn mặn, anh nói “Em nấu ăn tệ quá, thua người ta rồi”. Tôi để con té, anh bảo “Em vụng về quá, chăm con mà để con té. Nếu người ta có con chắc chẳng bao giờ để con khóc như vậy đâu”. Tôi không cho anh nhậu nhẹt nhiều, anh cũng bảo “Người ta có cấm chồng mình như vậy đâu?”. Anh so sánh như một thói quen, đến khi tôi bực bội hỏi lại người ta là ai thì anh sững người lại rồi ấp úng “người ta là người ta chứ biết là ai”.

Có lần, không thể chịu được, tôi dằn mạnh bát cơm xuống bàn, nói to “Em không thích anh cứ so sánh em với ai khác. Em là em, người ta là người ta. Nếu thấy người ta hoàn hảo vậy thì cưới về làm vợ đi”. Anh im lặng. Chẳng biết từ bao giờ, người ta bắt đầu xen vào cuộc sống vợ chồng tôi, khiến chúng tôi xảy ra cãi vã nhiều hơn. Mỗi lần giận nhau, anh lại xách xe đi tận khuya mới về. Tôi dù buồn và tức lắm nhưng cũng kệ, không thèm điện thoại cho mệt.

Cho đến tuần trước, anh đi đám cưới một người bạn thân. Anh uống say đến độ chẳng biết gì, phải nhờ người đưa về. Cũng may hai con đã ngủ. Chưa bao giờ tôi thất vọng về anh nhiều như thế. Trong lúc lau mặt cho chồng, tôi như chết đứng khi nghe anh thì thầm “Anh yêu em, Duyên ơi”.
Trời đất dưới chân tôi sụp đổ, tôi chới với té ngã xuống nền nhà. Tôi không thể khóc vì chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra. Hay anh nói nhầm chăng. Duyên là tên chị Hai mà.

Quá cay đắng và xót xa, tôi bỏ ra một số tiền lớn thuê thám tử theo dõi mọi cử chỉ của anh trong một tuần. Và giờ đây, tôi ngồi gõ lạch cạch những dòng chữ này, bên cạnh một đống những hình ảnh âu yếm, hạnh phúc của anh bên người tình già, xấu xí hơn tôi gấp ngàn lần. Đó chẳng phải ai khác chính là chị Hai.

Hóa ra những lần nhờ sửa điện, sửa nước, là những lần anh chị tìm cớ ân ái bên nhau. Hóa ra vì chồng ngoại tình nên anh gây sự với tôi, kiếm cớ ra khỏi nhà cũng là để đến nhà chị. Trời ơi, tôi quay cuống trong hàng ngàn câu hỏi: Vì sao? Tại sao chồng lại giáng cho tôi một đòn đau đớn thế khi tôi không phạm lỗi lầm nào? Tại sao chồng lại ngoai tinh  với một phụ nữ vừa xấu vừa già hơn tôi, chứ không phải một em chân dài nào khác? Tôi nên ứng xử như thế nào với cuộc hôn nhân của mình bây giờ?

>> Xem thêm: những tam su tham kin của chàng và nàng

Tags