Tâm sự ông bố trẻ của U23 Việt Nam

Thứ Sáu, Tháng Sáu 5th, 2015

Hơn một tháng chưa được bế con, hậu vệ Thanh Hiền rất nhớ cậu con trai Thiên Ân kháu khỉnh.

Vợ và cậu con trai mới sinh của hậu vệ Thanh Hiền. Ảnh: Internet.
Vợ và cậu con trai mới sinh của hậu vệ Thanh Hiền. Ảnh: Internet.

Tối qua, U23 Việt Nam có trận thắng khá vất vả trước U23 Lào với bàn thắng duy nhất của hậu vệ Nguyễn Thanh Hiền. Chàng trai 22 tuổi quê Đồng Tháp cũng chính là ông bố trẻ duy nhất trong tuyển U23 Việt Nam tính tới thời điểm này.

Thanh Hiền kết hôn với bà xã Ngọc Huyền giữa năm ngoái sau hơn một năm quen biết, tìm hiểu. Hơn một tháng trước, vợ hậu vệ Đồng Tháp sinh cậu con trai đầu lòng Thiên Ân kháu khỉnh nhưng Thanh Hiền chỉ ở với vợ con ít ngày rồi phải lên tuyển tập trung. Huyền quê ở An Giang nhưng hiện đang ở Đồng Tháp quê chồng. Xa nhau, hai vợ chồng chỉ còn cách liên lạc qua mạng.

Hậu vệ 22 tuổi ngày nào cũng gọi về để nói chuyện với vợ và nhìn mặt con trai. “Nhớ muốn chết anh ạ. Vợ sinh được ít hôm là tôi đi làm nhiệm vụ. Hơn một tháng rồi chưa được bế con nên rất nhớ và nhiều lúc muốn về thăm con. Ngày nào cũng tranh thủ chat với vợ và nhìn mặt con, nhiều lúc nhớ quá, hôn con qua màn hình laptop. Vợ con là động lực để tôi cố gắng tập, thi đấu tốt để không phụ lòng hai mẹ con. Hy vọng có huy chương mang về tặng hai mẹ con,” Thanh Hiền tâm sự.

Chàng hậu vệ quê Đồng Tháp thêu tên vợ và con lên giày thi đấu. Ảnh: Internet.
Chàng hậu vệ quê Đồng Tháp thêu tên vợ và con lên giày thi đấu. Ảnh: Internet.

Mới có con đầu lòng nên tôi còn bỡ ngỡ lắm, lại không có chồng bên cạnh nên cũng vất vả. Nhưng để anh ấy yên tâm thi đấu, tôi cố gắng học hỏi cách chăm con tốt. Thấy chồng thi đấu nỗ lực, tôi cũng rất vui và hạnh phúc. Ở nhà có con trai bên cạnh cũng bớt nhớ nhung. Mỗi trận Việt Nam thi đấu, tôi đều bế bé ra xem cùng nhưng vì còn ít tháng nên bé toàn ngủ thôi. Nhiều lúc vui theo trận đấu, tôi muốn hò hét mà phải kìm lại vì sợ con tỉnh giấc,” vợ Thanh Hiền chia sẻ.

Ngọc Huyền cũng thổ lộ: “Lấy chồng cầu thủ bóng đá thì chấp nhận và dần quen với việc chồng thường phải đi xa nhà liên tục và kéo dài có khi hàng tháng. Đặc trưng nghề nghiệp là vậy nên bản thân có buồn và nhớ cũng phải cố gắng vượt qua. Ngược lại, tôi nghĩ chăm sóc gia đình, con cái lúc chồng vắng nhà là bổn phận người phụ nữ. Thấy chồng yên tâm công tác là lòng cũng vui lây rồi.”

Thanh Hiền sinh năm 1993 tại huyện Tam Nông (Đồng Tháp) và đá bóng từ năm 10 tuổi. Năm 2011, khi 18 tuổi, anh đã lên đội một Đồng Tháp dự V-League. Anh là cầu thủ rất đa năng khi có thể đá vị trí hậu vệ biên sở trường và vị trí tiền vệ trung tâm. Thanh Hiền từng dự SEA Games 2013 trên đất Myanmar trước khi được HLV Miura tin dùng từ ASIAD 2014, AFF Cup 2014 và nay là SEA Games 2015.

Cập nhật ket qua seagame 28 một cách nhanh chóng và chính xác nhất