Thai nhi 14 tuần tuổi – giai đoạn phát triển nhanh của bé

Thứ Tư, Tháng Năm 27th, 2015

Khi thai nhi 14 tuần tuổi, cũng là lúc bước sang giai đoạn tam cá nguyệt thứ hai, lúc này em bé đang phát triển rất nhanh. Đặc biệt là phần cớ thể của em bé phát triển mạnh hơn so với phần đầu. Điều tuyệt với nhất của tuần này khiên bố mẹ vô cùng hanh phúc là em bé đã biết mút ngón tay rồi nhé.

thai-nhi-14-tuan-tuoi

Sự phát triển của thai nhi 14 tuần tuổi

Thai nhi 14 tuần tuổi chiều dài thai nhỉ của bạn mới chỉ khoảng 8,7cm tính từ đỉnh đầu đến mông và nặng khoảng 43g. Những cử chỉ đáng yêu của em bé sẽ làm bạn vô cùng hạnh phúc. Em bé của mẹ lúc này đã có thể nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu, và có thể mút ngón tay cái của mình. Bàn tay và bàn chân của bé không ngừng cử động. Lúc này những dấu vân tay bé xíu cũng đã rất rõ nét.

Lúc này vị giác của bé cũng đang được dần hình thành. Phần cơ thể bé phát triển nhanh hơn so với phần đầu. Hai cánh tay của bé dài ra, tương ứng với phần còn lại của cơ thể. Phần gan của bé bắt đầu tạo ra mật, lá lách của bé bắt đầu hoạt động đóng vai trò sản xuất các tế bào máu.

Tuần thứ 14 là tuần đàu tiên của thời kỳ phát triển cực kỳ nhanh, trên đầu tóc mai đã xuất hiện, lông tơ cũng mọc khắp nơi trên cơ thể để bảo vệ làn da bé.

thai-nhi-14-tuan-tuoi-1

Sự thay đổi ở mẹ khi mang thai tuần thứ 14

Ở tuần này mẹ em bé sẽ cảm thấy ngực của mình bắt đầu xuất hiện một chất nhầy màu vàng, xỉn. Bạn đúng nên lo sợ phần chất nhầy này gọi là gọi là sữa non, loại sữa cực kỳ bổ dưỡng, rất tốt cho trẻ sơ sinh. Nguy cơ sẩy thai đột ngột và các triệu chứng ốm nghén đã giảm hẳn đi, bạn bắt đầu có cảm giác đói cồn cào.

Vào tời kỳ tuần 14 thai nhi mẹ em bé có thể tắng được 2,5kg vào lúc này. Lúc này phần tử cung của bạn ngày một to ra, tỷ lệ thuận với sự phát triển của bé. Tim của bạn phải làm việc nhiều hơn 20% so với bình thường để đáp ứng đủ lượng máu tăng lên trong cơ thể bạn.

Xem thêm: >> Thai nhi 15 tuần tuổi

Nguồn: meyeucon.vn

"Những thông tin trên chỉ mang tính chất giải trí tham khảo không cổ xúy cho các hành vi phạm pháp, cảm ơn bạn đã theo dõi hết bài viết. "