Thành Lương nhận giải Quả bóng vàng Việt Nam

Thứ Ba, Tháng Tư 14th, 2015

Theo tin bong da tại buổi Gala trao giải tại TPHCM đêm qua, Thành Lương đã vượt qua hai người đồng đội nổi tiếng là Văn Quyết, Công Vinh để trở thành Quả bóng vàng Việt Nam.

Đây là lần thứ ba Thành Lương có được vinh dự trên và cân bằng thành tích với các bậc đàn anh Lê Huỳnh Đức, Lê Công Vinh. Tuy nhiên, trong số các lá phiếu được chọn ở vị trí đầu tiên, Thành Lương đã không nhận được sự ủng hộ của HLV Miura. Ông thầy người Nhật chọn Vũ Minh Tuấn ở vị trí số 1, Thành Lương số 2 và Công Vinh số 3.

Vũ Minh Tuấn được HLV Miura đánh giá rất cao

Vũ Minh Tuấn cùng Huy Hùng, Hoàng Thịnh có tên ở danh sách đề cử Quả bóng vàng Việt Nam năm nay, nhưng cả ba đều không góp mặt ở danh sách rút gọn cuối cùng. Có thể nói, Vũ Minh Tuấn là cầu thủ được HLV Miura yêu quý đặc biệt.

Minh Tuấn sinh năm 1991 và từng bị loại khỏi đội Than Quảng Ninh vì không đáp ứng được yêu cầu chuyên môn. Nhưng khi lấy lại được phong độ, anh ngay lập tức thu hút sự chú ý của HLV Miura và ông thầy người Nhật chọn Minh Tuấn là người duy nhất vào danh sách thi đấu ở cả Asiad 17 lẫn AFF Cup 2014.

Sau này, HLV Miura mới bổ sung thêm Hoàng Thịnh, Huy Hùng, Ngọc Hải, Hồng Quân từ Olympic vào ĐTQG. Minh Tuấn đã đóng góp nhiều cho đội tuyển Việt Nam ở vòng bảng và ghi bàn thắng trong hai trận đấu gặp Lào, Philippines.

Đến vòng bán kết, Minh Tuấn liên tục vắng mặt do bị treo giò, chấn thương đã ảnh hưởng khá nhiều đến sức mạnh của đội tuyển Việt Nam, khiến đoàn quân HLV Miura bị loại dưới tay Malaysia.

Theo đánh giá của báo giới Đông Nam Á, Vũ Minh Tuấn là cầu thủ có kỹ thuật toàn diện, thi đấu ổn định nhưng đột biến nhất trong đội hình của tuyển Việt Nam ở AFF Cup chứ không phải Văn Quyết hay Thành Lương. Đó là lý do anh được HLV Miura ưu tiên đá chính dù lần đầu góp mặt ở ĐTQG.

Dù không lọt vào danh sách 3 người xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam, nhưng việc được HLV Miura ủng hộ là động viên to lớn với Vũ Minh Tuấn. Hiện tại, Minh Tuấn đang là cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình của Than Quảng Ninh tại V-League mùa giải này.