Thành quả của những chương trình hợp tác đào tạo quốc tế

Thứ Ba, Tháng Năm 5th, 2015

Tối 23/4 tại Hà Nội, với sự chứng kiến của các quan khách quốc tế đến từ Pháp và Thụy sĩ, Trường Đại học Ngoại thương (FTU) tổ chức lễ tốt nghiệp vào trao bằng thạc sĩ các khóa đào tạo với sự trợ giúp từ các đại học của Cộng hòa Pháp và Thụy Sĩ. Bên cạnh đó la diem chuan vao lop 10 nam 2015.

Thành quả của những chương trình hợp tác đào tạo quốc tếĐó là các ngành Thạc sĩ Luật kinh doanh quốc tế (Đại học Tours); Thạc sỹ Quản trị dự án đổi mới và thiết lập mạng lưới kinh doanh (Đại học Nantes); Cập nhât diem chuan 2015 tại đây. Thạc sĩ nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á Âu (Đại học Rennes 2) và chương trình Thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế được xây dựng và triển khai trong khuôn khổ dự án WTI/SECO“Xây dựng thể chế và năng lực cho trung tâm nghiên cứu và đào tạo về Chính sách và Luật thương mại tại các nước đang phát triển do Cục Kinh tế liên bang Thụy Sĩ tài trợ.

Chương trình Thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế là hợp tác giữa trường Đại học Ngoại thương và Viện Thương mại thế giới thuộc Trường Đại học Tổng hợp Bern, Thụy Sĩ – Viện có danh tiếng cao trong lĩnh vực nghiên cứu về pháp luật và thương mại quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn lực có chất lượng và trình độ chuyên môn cao phục vụ hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam.

Tất cả các chương trình trên theo chuẩn quốc tế, giảng dạy bằng tiếng Pháp – Anh, được triển khai tại Khoa Sau đại học, Trường Đại học Ngoại thương đều nhận được sự phản hồi tích cực từ phía các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình và đặc biệt là từ phía các học viên đã và đang theo học.  Bên cạnh đó là thông tin điểm chuẩn dại học tại đây. Nhiều học bổng giá trị cao được trao cho các học viên có thành tích học tập tốt.

Kết quả thật đáng khả quan: Chương trình Thạc sĩ Quản trị dự án có57 học viên tốt nghiệp; Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu Quan hệ kinh tế Á Âu với 17 học viên đến từ 6 quốc gia Pháp,  Vương quốc Anh, Tây Ban Nha, Lào, Campuchia và Việt Nam cả 17/17 học viên của khóa 5 đã tốt nghiệp với kết quả tốt; Chương trình Thạc sĩ Chính sách và Luật thương mại quốc tế với học viên Đức, Colombia, Lào,Campuchia và Việt Nam có 28/30 học viên tốt nghiệp.

Nói về ý nghĩa của những hợp tác này, PGS.TS Tăng Văn Nghĩa – Trưởng Khoa Sau đại học – cho rằng: Những thành công mà học viên đạt được sau khi tham gia chương trình cũng chính là động lực, là nguồn động viên đối với những người thực hiện chương trình và là mục tiêu của chất lượng đào tạo, quản lý mà chúng tôi cũng như nền giáo dục đại học Việt Nam luôn hướng đến.