Thầy Giôm vẫn đang bất lực với HAGL

Thứ Hai, Tháng Tư 13th, 2015
Thầy Giôm sẽ còn bất lực đến khi nào?

Ông thầy người Pháp đã có những thay đối nhưng chưa rõ ràng và không mấy hiệu quả.

Bóng dài lạ lẫm

Trước SLNA chơi quá chắc chắn và dũng mãnh, ket qua bong da các cầu thủ HAGL gần như chẳng có chút không gian để thực hiện các đường phối hợp. Chỉ cần qua vạch giữa sân, lập tức có ít nhất một bóng áo vàng áp sát và thêm hai cầu thủ nữa đứng chặn đường chuyền.

Để đối phó, du doan bong da đội bóng phố Núi đã tìm đến những đường bóng dài. Tuy nhiên, lối đá lạ lẫm này không phát huy hiệu quả khi bản thân các cầu thủ chưa có nhiều thời gian làm quen.

Các đường chuyền lên của HAGL thường bị bắt bài. Nếu có đỡ được bóng thì trước sự tranh chấp quyết liệt của những hậu vệ kinh nghiệm và đầy sức mạnh bên phía SLNA, khả năng gây nguy hiểm cho khung thành là không cao.

Hàng thủ yếu ớt

Hàng thủ của HAGL chưa có nhiều cải thiện sau thời gian luyện tập hai tháng. Những lỗi vị trí còn xảy ra một cách thường xuyên.

Tệ hơn nữa là sự thiếu quyết liệt trong cản phá. Nhiều tình huống có cảm tưởng như hậu vệ HAGL phá bóng khá hời hợt và bị SLNA chớp thời cơ tạo ra sóng gió. Phần lớn các pha tranh chấp tay đôi, đội bóng phố Núi cũng tỏ ra yếu thế.

Nếu vẫn giữ cách thi đấu như vậy, kể cả khi Đông Triều hoàn toàn sung sức trở lại và Tiến Dũng “tham chiến”, HAGL vẫn sẽ chẳng thể cải thiện thêm nhiều.

Triết lý bóng đá của HLV Graechen là lấy công bù thủ. Tuy nhiên khi mà công không mạnh, thủ lại quá yếu, HAGL đang đứng trước nguy cơ rơi xuống đáy bảng xếp hạng.

Liệu rằng bầu Đức có nên thực hiện một sự thay đổi trên băng ghế chỉ đạo, trước khi mọi chuyện trở thành không cứu vãn được nữa?