Thế giới bóng đá vui mừng trước tin Blatter từ chức

Posted on Thứ Tư, Tháng Sáu 3rd, 2015
Những hy vọng và niềm tin vào một cuộc cải tổ mạnh mẽ của FIFA trong thời gian tới được gieo trong lòng người hâm mộ môn thể thao vua.

Ông Sepp Blatter tuyên bố từ chức Chủ tịch FIFA sau 17 năm tại vị hôm 2/6. Ngay sau đó, một “dàn đồng ca” gồm những quan chức của các Liên đoàn bóng đá thành viên, cầu thủ hoặc cựu cầu thủ, các chuyên gia, nhà tài trợ World Cup và đông đảo người hâm mộ thể hiện niềm vui mừng trước quyết định rời cương vị của quan chức người Thụy Sỹ.

294D349300000578-3107842-image-1691-5880

Blatter ra về sau tuyên bố từ chức, phát đi từ trụ sở FIFA ở Zurich. Ảnh: AFP.

“Đây là một tin rất tốt và lẽ ra nên xảy ra từ lâu lắm rồi”, Chủ tịch FA Greg Dyke phát biểu. “Dù sao muộn còn hơn không. Những cuộc điều tra vào tận gốc rễ FIFA sẽ tiếp tục diễn ra. Trong thời gian tới, rồi mọi thứ sẽ rõ ràng minh bạch”. Ông Dyke là người từng khẳng định Blatter sẽ không trụ lại quá hai năm sau khi tái đắc cử chức chủ tịch. Livescore trận chung kết C1.

Chủ tịch UEFA Michel Platini khen ngợi Blatter đưa ra “quyết định dũng cảm và khó khăn nhưng là quyết định đúng”.

Cựu danh thủ người Brazil Romario có những tuyên bố mạnh mẽ hơn. Ông nói: “Quyết định từ chức của Blatter như một cơn sóng thần ập xuống đầu tất cả những quan chức đứng đầu liên đoàn bóng đá trên toàn thế giới. Những ai tham nhũng phải chịu ngồi tù”.

“Thật là một ngày tốt lành cho FIFA và bóng đá. Những sự thay đổi đang đến. Nhiệm vụ tiếp theo là cần tìm giải pháp trên toàn cầu để bắt đầu một kỷ nguyên dân chủ, minh bạch và năng động của FIFA”, cựu danh thủ Luis Figo viết trên Facebook cá nhân. lich thi dau ngoai hang anh mùa giải mới.

83383604-map-2942-1433283445.jpg

Bản đồ nhiệt về những nơi nói về quyết định từ chức của Blatter trên Twitter tối 2/6. Ảnh: BBC.

Liên đoàn cầu thủ chuyên nghiệp quốc tế FIFPro cũng đón nhận tin Blatter từ chức với tâm lý hồ hởi. “Việc ông Blatter từ chức sẽ tạo cơ hội cải tổ những điều cơ bản của tổ chức điều hành bóng đá. Tất cả các cầu thủ chuyên nghiệp trên thế giới, đại diện là FIFPro, góp phần quan trọng trong việc cải tổ này”. du doan bong da hom nay trận chung kết C1.

Nhà tài trợ lớn nhất World Cup, Cocacola, gọi đây là quyết định tích cực. “Chúng tôi mong đợi FIFA sẽ đưa ra những hành động kịp thời, giải quyết vấn đề cấp bách để lấy lại lòng tin của người yêu bóng đá”, đại diện nhà tài trợ cho biết.

Trong số vô vàn ý kiến vui mừng, có một số quan điểm thể hiện sự tiếc nuối trước tin Blatter từ chức. Chủ tịch FA Zambia Kalusha Bwalya chia sẻ: “Tôi sửng sốt và thấy sốc. Tôi không thể tin ngày này lại đến. Cả châu Âu chống lại ông ấy. Platini không sòng phẳng khi ba lần yêu cầu ông ấy từ chức. Blatter đã làm quá nhiều cho FIFA. Di sản của ông ấy để lại trên toàn thế giới, ngay cả tại Đức và Anh, những nơi hưởng lợi từ các dự án tài trợ. Đối với châu Phi, ông ấy vẫn dành sự quan tâm rất lớn”.

Tags