Thêm 1 cầu thủ được triệu tập vào đội tuyển u23 quốc gia

Thứ Hai, Tháng Năm 4th, 2015

HLV Toshiya Miura đã quyết định triệu tập bổ sung hậu vệ Lê Đức Lương lên tuyển U23 chuẩn bị cho SEA Games 28.

Trước thềm SEA Games 28, HLV Toshiya Miura gặp khá nhiều khó khăn trong việc lựa chọn nhân sự do ảnh hưởng của cơn bão chấn thương. Sau khi ngậm ngùi gạch tên Xuân Trường và Đông Triều, nhà cầm quân người Nhật lại phải loại bỏ hậu vệ Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T).

Văn Dũng được HLV Miura đánh giá rất cao nhưng bị chấn thương trong suốt thời gian vừa qua. Hiện cầu thủ này vẫn phải đi hút dịch đầu gối và không thể vận động với cường độ cao.

>>> Xem Ket qua bong da seagame 28

Lê Đức Lương, SEA Games 28,Toshiya Miura,công phượng, tuấn anh, đội hình u23 việt nam, danh sách cầu thủ dự sea games 28, danh sách cầu thủ u23 việt nam

Đức Lương (trái) đã từng tham dự vòng loại U23 châu Á cùng U23 Việt Nam

Để trám vị trí của Nguyễn Văn Dũng, HLV Miura đã quyết định triệu tập bổ sung hậu vệ Lê Đức Lương của HAGL. Đây là cái tên không hề xa lạ với NHM Việt Nam cũng như tuyển U23 Việt Nam. Cầu thủ này từng có mặt trong đội hình U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á tại Malaysia vừa qua và được đánh giá cao bởi sự đa năng.

>>> Xem Kq bong da seagame 28

Ngoài vị trí trung vệ, Đức Lương còn có thể đảm nhận vị trí hậu vệ trái. Sự đa năng được cho là phẩm chất chính giúp hậu vệ HAGL có cơ hội tham dự SEA Games 28. Ở V-League mùa này, Đức Lương thường xuyên được đá chính trong bối cảnh Đông Triều dính chấn thương.

Với sự góp mặt của Đức Lương, HAGL đã có tổng cộng 5 cầu thủ góp mặt trong đợt triệu quân chuẩn bị cho SEA Games 28. Trước đó, HLV Toshiya Miura đã triệu tập 4 cầu thủ từ phố Núi bao gồm Phạm Văn Tiến, Lê Văn Trường, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Công Phượng và Nguyễn Văn Toàn.

Mặc dù đã công bố danh sách sơ bộ dự SEA Games 28 nhưng HLV Toshiya Miura vẫn tích cực tìm kiếm các nhân tố mới để bổ sung cho tuyển U23 Việt Nam. Cuối tuần này, nhà cầm quân người Nhật sẽ đến 3 sân vận động để dự khán gồm: Cao Lãnh (Đồng Tháp – Hà Nội T&T), Long An (ĐTLA – Hải Phòng), Cần Thơ (XSKT Cần Thơ – Thanh Hoá).

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ bắt đầu hội quân và tập luyện tại Hà Nội vào ngày 5/5 tới và có trận giao hữu gặp U23 Hàn Quốc vào ngày 9/5. Sau đó, U23 Việt Nam có thêm một trận giao hữu nữa trước khi lên đường dự SEA Games 28 vào ngày 25/5.