Thiếu nữ 17 tuổi bị cưỡng hiếp trong hầm đường bộ

Thứ Ba, Tháng Năm 26th, 2015

Tin xa hoi thiếu nữ 17 tuổi bị cưỡng hiếp trong hầm đường bộ bởi 4 thanh niên.  H bị một nhóm thanh niên hiếp dâm tập thể ở khu vực hầm đường bộ trước cổng Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Nghi án thiếu nữ 17 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể

Ngày 26.5, thông tin từ Công an quận Cầu Giấy, cơ quan điều tra quận này đang xác minh, làm rõ trình báo của V.T.H (17 tuổi, quê quán huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn) về việc, H bị một nhóm thanh niên hiếp dâm tập thể ở khu vực hầm đường bộ trước cổng Bến xe Mỹ Đình (Hà Nội).

Nghi án thiếu nữ 17 tuổi bị cưỡng hiếp trong hầm đường bộ - 1

Lối xuống hầm đường bộ được cho là đã xảy ra vụ hiếp dâm tập thể

Theo trình báo của thiếu nữ 17 tuổi với cơ quan điều tra, chiều 19.5, H đi chơi với 4 nam thanh niên lạ mặt. Sau đó, nhóm thanh niên này đã đưa tới khu vực hầm đường bộ (hầm H1 – PV) trước cổng Bến xe Mỹ Đình và hiếp dâm.

H cho biết, có 2 nam thanh niên đứng cảnh giới cho 2 thanh niên còn lại giở trò đồi bại với mình. Một lúc sau, thoáng thấy có người qua lại, H đã hô hoán, kêu cứu nên nhóm thanh niên này đã bỏ chạy.

Tuy nhiên, lời khai của H còn thiếu nhất quán. Cụ thể, ban đầu H khai bị hiếp dâm trong khu vực hầm đường bộ. Nhưng sau đó lại khai bị hiếp dâm ở phía trên khu vực hầm đường bộ.

Được biết, V.T.H có hoàn cảnh rất đáng thương, mẹ mất sớm và không biết mặt cha. H ở với bà ngoại từ khi còn nhỏ và không được học hành nhiều. Cách đây hơn 1 tuần, H bắt xe xuống Hà Nội với mục đích tìm việc làm.

Bảo vệ hầm ở đâu?

Theo điều tra, hầm H1, nơi xảy ra nghi án hiếp dâm V.T.H do Xí nghiệp quản lý cầu hầm – Công ty Cổ phần Công trình giao thông 2 Hà Nội quản lý. Hằng ngày, hầm đi bộ đều có bảo vệ chốt trực 24/24h, nhưng hầm sẽ đóng cửa vào 22 giờ. Từ lúc này, một bảo vệ sẽ ở trong hầm trông coi hầm đến 6h sáng hôm sau thì mở cửa trở lại.

Đêm xảy ra sự việc như V.T.H trình báo, hầm H1 do anh Nguyễn Đình Thu (Hoài Đức, Hà Nội) bảo vệ.

Nghi án thiếu nữ 17 tuổi bị cưỡng hiếp trong hầm đường bộ - 2

 Đường dẫn bên trong hầm đường bộ H1. (Ảnh chụp đêm 25.5)

Theo anh Thu, do quen biết trước với nam sinh viên tên T nên tối 19.5, khi gia đình gọi về có việc gấp, anh Thu đã nhờ T ngủ lại hầm để sáng hôm sau giao chìa khóa cho bảo vệ trực ca sau.

“Sáng hôm sau tôi mới biết sự việc xảy ra và tới công an phường xin chìa khóa về mở cửa hầm cho người dân đi, sau đó quay lại làm tường trình”, anh Thu cho hay.

Về phần mình T cho biết, tối 19.5, T ra khu vực cửa hầm H1 chơi và xin ngủ lại trong hầm với bảo vệ Thu. Đến khoảng 22h ngày 19.5, anh Thu khóa cửa hầm nhưng sau đó có việc đột xuất nên đã nhờ T ngủ lại trông coi hầm.

Đến nửa đêm, một nhóm thanh niên, trong đó có 1 nữ xuất hiện ngồi ăn hoa quả, nói chuyện ở cửa hầm khiến T không ngủ được. T được nhóm thanh niên gọi lên chơi cùng. Sau đó, có 4 nam thanh niên cùng cô gái trẻ đi xuống hầm. Tuy nhiên, chuyện gì xảy ra với cô gái dưới hầm thì T khai không hề biết. Khi từ dưới hầm lên, nhóm nam thanh niên mỗi người một ngả, còn cô gái trẻ lững thững đi bộ ngoài đường.

Liên quan đến sự việc trên, ông Đinh Mạnh Thuấn, Phó Giám đốc Công ty CP công trình giao thông 2 cho biết, công ty đã yêu cầu bảo vệ Thu tường trình lại sự việc. Sau khi xem xét, công ty đã xác định bảo vệ Thu đã vi phạm kỷ luật lao động nên đã chấm dứt hợp đồng lao động với bảo vệ Thu.

Vụ việc đang được Công an quận Cầu Giấy tiếp tục xác minh làm rõ.