Thông báo nguyện vọng 3 các trường thpt tại Hà Nội

Thứ Năm, Tháng Tư 9th, 2015

Ngay sau khi công bố diem chuan vao lop 10 nam 2015 các trường chuyên và không chuyên tại khu vực Hà Nội ngay lập tức thông báo điểm chuẩn vào nguyện vọng 3. Hạn chót nộp NV3 cho các thí sinh là như sau:

Theo như thông báo mới nhất cho thấy, Sở yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT thực hiện đúng lịch tuyển sinh và chế độ báo cáo theo quy định.

>> diem chuan dai hoc

Hồ sợ có nguyện vọng dự tuyển nguyện vọng 3 nộp đơn và bản photo Giấy báo kết quả TS vào lớp 10 năm học 2014 – 2015 chậm nhất đến 17 giờ ngày 15/7/2014. Ngày 16/7, Ban Tuyển sinh nhà trường thông báo danh sách HS được xét duyệt nguyện vọng 3; tiếp nhận hồ sơ HS trúng tuyển.

Ngay 16/7 han cuoi nhan ho so trung tuyen NV3 vao lop 10 Ha Noi

Hết ngày 16/7, các trường THPT trên TP.Hà Nội sẽ không nhận hồ sơ xét NV3

Trước đó, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã công bố điểm xét tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2014 – 2015.

Điểm xét tuyển là tổng của điểm hai bài thi môn Ngữ văn và Toán (tính hệ số 2), điểm học tập và rèn luyện của học sinh ở 4 năm học cấp THCS và điểm cộng thêm (nếu có).

Sở này cũng đã có hướng dẫn các trường THPT xác định diem chuan. Theo đó, trường thứ nhất (có điểm chuẩn cao nhất của khu vực tuyển sinh (KVTS), chỉ lấy học sinh có NV1, không có NV2): Xác định điểm chuẩn sao cho số học sinh đủ điều kiện về điểm xấp xỉ bằng số chỉ tiêu được giao (có thể lấy dư thêm khoảng 3%).

Trường thứ hai: Xác định số lượng và điểm chuẩn theo NV1 và NV2, sao cho số học sinh có NV1 (đạt điểm chuẩn) cộng với số học sinh có NV2 (có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm) nhưng không trúng tuyển NV1vào trường thứ nhất, đạt xấp xỉ bằng chỉ tiêu được giao (có thể lấy dư thêm 5%).

Trường thứ ba: Xác định số lượng và điểm chuẩn theo NV1 và NV2, sao cho số học sinh có NV1 (đạt chuẩn) cộng với số học sinh có NV2 (có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm) nhưng không trúng tuyển NV1 vào trường thứ nhất hoặc trường thứ hai, đạt xấp xỉ bằng chỉ tiêu được giao (có thể lấy dư 5%).

Các trường tiếp theo, cách tính điểm chuẩn tương tự như trên, số dư có thể tăng thêm từ 6 đến 10%.

Chú ý: Các trường khi tính số lượng học sinh có NV2 cần chú ý đến thực tế nếu học sinh ở quá xa trường và ở khu vực đó đã có các trường THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục thường xuyên thì số lượng học sinh tuyển được theo NV 2 chỉ đạt khoảng từ 60 – 80%.