Tiết lộ về đối thủ mở màn U23 Việt Nam tại Sea Games 28

Thứ Tư, Tháng Năm 27th, 2015

Chưa bao giờ được đánh giá cao ở trong làng bóng đá Đông Nam Á, tiến tới SEA Games 28, U23 Brunei được nhận diện sẽ trở thành kẻ ngoài cuộc trong cuộc đua tranh giành 2 tấm vé vào bán kết trước 3 “ông lớn” Thái Lan, Việt Nam và Malaysia.

Bật mí về đối thủ trận mở màn của U23 Việt Nam tại Sea Games 28

Thực tế lực lượng của U23 Brunei cũng không quá mạnh, phần lớn các cầu thủ trong danh sách sang Singapore của đội bóng này là những sinh viên trong các trường đại học và cao đẳng. Tiền vệ Nazdri, hiện đang thi đấu cho trường ĐH ITB cho biết hầu hết các thành viên của đội đều đang sinh hoạt tại đội bóng của trường, tức không đá ở giải chuyên nghiệp.

Theo tin moi việc không thi đấu thường xuyên trong môi trường đỉnh cao sẽ khiến các cầu thủ thiếu kinh nghiệm thực tế ở những trận cầu căng thẳng. Thậm chí dù đã đặt chân tới Singapore và chỉ còn cách trận mở màn với U23 Việt Nam vài ngày, U23 Brunei vẫn chưa chọn ra… đội trưởng.

Trưởng đoàn Brunei, Mohd Amirrizal hé lộ đội bóng chỉ có 3 tuyển thủ quốc gia và đá chuyên nghiệp. Trong khi đó ngôi sao được chờ đợi nhất của U23 Brunei, cầu thủ đang thi đấu cho đội trẻ của Chelsea – Faiq Bolkiah chỉ mới gia nhập đội được vài ngày: “Cậu ấy mới hội quân được một thời gian rất ngắn và hiện chúng tôi vẫn chưa thể nói trước về khả năng thích ứng của Bolkiah với đội bóng.”

Với bản lý lịch hoành tráng với nhiều năm thi đấu tại Anh, khả năng của Bolkiah không phải nghi ngờ nhưng một cánh én khó làm nên mùa xuân bởi tính kết dính giữa các cầu thủ luôn rất quan trọng.

Ông Amirrizal đồng thời thừa nhận U23 Brunei không có mục tiêu cụ thể mà chỉ phấn đấu qua từng trận đấu: “Chúng tôi không nắm được nhiều thông tin về U23 Việt Nam nhưng họ và các đội khác trong bảng đều rất mạnh. Chúng tôi sẽ hướng đến từng trận đấu cụ thể.”

Đông Timor “dọa” đá văng Việt Nam, Thái Lan

HLV đội U23 Đông Timor, Fabio Magrao tỏ ra đầy tự tin trong bảng đấu có nhiều đối thủ mạnh: “Đây là một bảng đấu rất khó khăn, mọi đối thủ đều rất mạnh nhưng mục tiêu của chúng tôi là giành tấm vé vào bán kết. Dĩ nhiên khi đặt chân tới Singapore chúng tôi đã thu thập những thông tin cần thiết về các đối thủ để chuẩn bị cho các trận đấu.”