Tin Chuyển Nhượng – Barca thanh lý Bartra cho Dortmund

Posted on Thứ Bảy, Tháng Sáu 4th, 2016

Barcelona đã chính thức xác nhận Marc Bartra sẽ rời khỏi Nou Camp ngay trong mùa hè này, với Dortmund là điểm đến.

Tin Chuyển Nhượng - Barca thanh lý Bartra cho Dortmund

Marc Bartra năm nay 25 tuổi, từng được đánh giá là một trung vệ đầy tài năng và rất quan trọng để có những ket qua bong da thắng lợi. Tuy nhiên, anh lại không được trọng dụng ở Barca với số lần ra sân ít ỏi.

Bởi thế, Bartra đã tỏ rõ mong muốn được ra đi và đội chủ sân Nou Camp đã chấp nhận. Điểm đến của tài năng ở lò đào tạo trẻ danh tiếng La Masia chính là nhà á quân Bundesliga Borussia Dortmund.

Một thông báo từ Barca cho hay: “FC Barcelona thông báo rằng đội bóng Đức Borussia Dortmund đã kích hoạt điều khoản mua lại Marc Bartra. Theo đó, chúng tôi có trách nhiệm tạo điều kiện để cậu ấy có thể ra đi với giá 8 triệu euro.

Marc Bartra đến với những lich thi dau bong da của Barcelona năm 12 tuổi và là hình mẫu của lò đào tạo La Masia, ở khía cạnh cầu thủ lẫn con người.

Marc Bartra đã dành hơn nửa cuộc đời của cậu ấy tại Barca, cùng đội bóng giành được 5 ngôi vô địch La Liga, 2 Champions League, hai Copa del Rey, hai siêu cúp châu Âu, hai siêu cúp Tây Ban Nha và một FIFA Club World Cup.”

Như vậy là đầu mùa hè này, Barca đã phải chia tay đến 2 ngôi sao là Dani Alves và Marc Bartra. Javier Mascherano cũng được nhiều đội bóng liên hệ để rời khỏi Nou Camp.