Tin Chuyển Nhượng – Chelsea thay Fabregas bằng Makelele

Posted on Thứ Ba, Tháng Sáu 7th, 2016

Vardy sắp sang Arsenal, Mahrez đánh tiếng ra đi, và giờ Leicester lại phải đối mặt với nguy cơ mất thêm một trụ cột nữa, đó là N’Golo Kante.

Tin Chuyển Nhượng - Chelsea thay Fabregas bằng Makelele

Sau khi kết thúc những lich euro 2016 HLV Antonio Conte sẽ chính thức rời khỏi ĐT Italia để bắt đầu công cuộc tái thiết Chelsea. Và với tình hình hiện tại, nhiều khả năng Nemanja Matic phải ra đi tìm bến đỗ mới (nhiều khả năng tái hợp với Jose Mourinho ở MU), trong khi Cesc Fabregas vẫn chưa được đảm bảo tương lai.

Cùng với Radja Nainggolan, N’Golo Kante là mục tiêu chủ đạo của Chelsea vào mùa hè này

Chính vì vậy, theo nguồn tin chuyen nhuong từ Mirror, Chelsea đang nhắm tới tiền vệ N’Golo Kante của Leicester City làm giải pháp thay thế, song song với việc đàm phán thương vụ Radja Nainggolan (AS Roma).

N’Golo Kante gia nhập Leicester City từ Caen vào Hè năm 2015 với phí chuyển nhượng 5,6 triệu bảng, hợp đồng chuyển nhượng có thời hạn 3 năm (lương 40 nghìn bảng/tuần). Ngay trong mùa giải đầu tiên ở Premier League, tiền vệ người Pháp đã thi đấu xuất thần và đóng góp lớn trong thành công của Leicester City. Điều đó giúp N’Golo Kante lọt vào danh sách đề cử “Cầu thủ xuất sắc nhất”.

Sau khi thông tin giá trị điều khoản giải phóng hợp đồng của Kante chỉ khoảng 20 triệu bảng, rất nhiều đội bóng lớn ở Châu Âu đã lên kế hoạch cho những keo bong da ở mùa giải mới muốn có được chữ ký của cầu thủ người Pháp.

Thực ra, Kante không phải cái tên quá xa lạ trong danh sách chuyển nhượng ở Chelsea bởi cách đây gần một năm, “The Blues” từng có ý định chi 5,3 triệu bảng – bằng 1/4 phí giải phóng hợp đồng hiện tại để thuyết phục cầu thủ người Pháp. Bên cạnh đó, nếu đồng ý khoác áo đội chủ sân Stamford Bridge, anh cũng sẽ nhận mức lương 100 nghìn bảng/tuần, kéo dài trong 5 năm.

Rõ ràng tiền không phải là vấn đề với chủ tịch Roman Abramovich, vấn đề ở chỗ, liệu Kante có đồng ý từ bỏ cơ hội dự Champions League hay không, đó vẫn là chướng ngại lớn nhất của Chelsea trong hành trình tìm kiếm “Makelele mới”.