Tin Chuyển Nhượng – Messi sẽ hết mệt mỏi nếu về với Pep

Thứ Hai, Tháng Sáu 6th, 2016

Siêu sao 28 tuổi đã có những keo bong da chói sáng ở Tây Ban Nha nhưng đang đứng trước nguy cơ thân bại danh liệt. Bởi vậy, nên chăng một sự giải thoát đến với thầy cũ Guardiola?

Tin Chuyển Nhượng - Messi sẽ hết mệt mỏi nếu về với Pep

Catalunya không còn màu mỡ

Có thể nói rằng Barcelona là ngôi nhà thứ hai của Messi. Tiền đạo người Argentina được đào tạo ở La Masia, tỏa sáng trong đội một và đã giành lấy tất cả những danh hiệu cao quý nhất của một cầu thủ cùng Barca.

Messi đang rất mệt mỏi sau phiên tòa

Thế nhưng, có một chi tiết mà giới săn tin chuyen nhuong đã mổ xẻ suốt thời gian qua đó là việc Messi gia hạn hợp đồng. Ràng buộc hiện tại chỉ còn thời hạn đến mùa hè 2018. BLĐ Barca từng đề xuất song Leo chưa thực sự hài lòng vì những chế độ anh đòi hỏi không còn được đáp ứng. Nguyên nhân chính vẫn là lý do tiền bạc, Barca không sẵn sàng tiền mặt để cung cấp mức đãi ngộ siêu đặc biệt.

Ngoài ra còn là những vấn đề ngoài bóng đá. Tây Ban Nha có cơ chế rất chặt chẽ liên quan đến thuế và Messi đã vướng phải. Tiền đạo này cùng cha của mình là ông Jorge Messi đang đối mặt với án phạt 22 tháng tù giam vì không đáp ứng 4 triệu euro tiền thuế. Chưa biết kết quả sẽ ra sao nhưng hiện tại Messi rất mệt mỏi và không sẵn sàng cho trận ra quân cùng Argentina tại Copa America sáng thứ Ba tới đây.

Chưa hết, tương lai của xứ Catalunya đang bất định. Theo như tuyên bố mà chính quyền địa phương thời điểm tháng 9 năm ngoái, Catalunya sẽ đơn phương ly khai khỏi Tây Ban Nha trong vòng 18 tháng. Đây là giấc mơ của đại đa số người dân và nếu trở thành sự thật, Barcelona đương nhiên không được chơi tại La Liga.

Bến đỗ ước mơ mang tên Man City

Messi hiện tại 28 tuổi có những ket qua bong da đi vào lịch sử cùng Barca chinh phục mọi danh hiệu cấp CLB. Vì thế việc anh ra đi tìm thử thách mới là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vừa qua, tờ Daily Mail tiết lộ đại diện MU đã có ít nhất 2 lần tiếp cận Messi trong vòng 1 tháng trở lại đây. Dĩ nhiên, “Quỷ đỏ” đủ tiềm lực tài chính để kích hoạt quả bom tấn khổng lồ.

Guardiola và Man City sẽ giúp Messi tìm lại niềm vui

Gần như ngay lập tức, Manchester Evening News đưa ra những lập luận chứng minh rằng Old Trafford không phải điểm đến thích hợp cho Messi. Trước đây, phía Man City cũng đã công bố một thỏa thuận ngầm với siêu sao người Argentina qua đó anh sẽ ưu tiên chọn Etihad nếu như chia tay Barca.

Có nhiều lý do để tin vào khả năng này. Đầu tiên là Guardiola. HLV thiên tài này đã nâng tầm Messi bằng phát minh tiqui-taca. Thời đại Barca – Pep đã phát triển rực rỡ và Messi là cá nhân xuất sắc nhất. Bởi vậy việc tiếp tục được làm việc cùng thầy cũ sẽ khiến tiền đạo 28 tuổi đặt Man City vào chế độ ưu tiên.