Tôi chấp nhận bỏ vợ để chọn mẹ

Thứ Ba, Tháng Năm 19th, 2015

Vợ tôi nhiều lần từng gây áp lực với tôi về vấn đề mẹ chồng nàng dâu, cô ấy muốn tôi ly hôn và lựa chọn giữa mẹ và vợ con, sao tôi có thể làm cái chuyện bất hiếu như thế được chứ, tôi có tình yêu với cô ấy nhưng không đồng nghĩa với việc cô ấy có thể vì lý do cá nhân mà bắt tôi lựa chọn được.

Tôi năm nay 33 tuổi, vợ 27 tuổi, chúng tôi đã cưới nhau được 5 năm, có một con trai 4 tuổi. Chúng tôi đang sống cùng bố mẹ tôi, bố mẹ tôi tuy đã nghỉ hưu nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh, hàng ngày hai vợ chồng đi làm bố mẹ ở nhà cơm nước, chợ búa, và chăm sóc con giúp.
Người già có đôi lúc cũng khó chịu nên cũng hơi khó tính, khó nết, vợ tôi lại cũng vụng về, nói năng không giữ ý giữ tứ nên hay bị mẹ tôi trách móc, uốn nắn. Thế là cô ấy lại nổi khùng lên với tôi và thường xuyên đòi ra ngoài thuê nhà sống riêng, vì cho rằng sống nhờ ông bà nên phải chịu nhục, không có tiếng nói.
Có lần cô ấy đùng đùng bắt tôi phải lựa chọn giữa mẹ mình và mẹ con cô ấy. Tôi đã nói với cô ấy rằng, tôi yêu vợ, thương con nhưng cũng rất yêu thương và kính trọng người sinh ra mình. Tôi không muốn chọn bên nào, bỏ bên nào, nhưng nếu trường hợp bắt buộc phải lựa chọn thì tôi sẽ chọn mẹ tôi. Vì tôi không thể bỏ rơi người sinh ra và nuôi lớn mình như vậy được. Còn mẹ con cô ấy, tôi không bỏ mà là cô áy buộc tôi phải làm như thế. Sau này nếu viết vào đơn ly hôn thì tôi cũng sẽ viết rõ lý do ly hôn cho mọi người biết.

Tôi đã chọn lựa mẹ và vợ con như thế

Tôi cũng bảo, nếu ly hôn thì tôi sẽ nuôi con trai, vì tôi không muốn cô ấy nuôi con vất vả rồi biết đâu con trai sau này nghe lời vợ bỏ rơi cô ấy.
Thế rồi tôi viết đơn ly hôn, ký sẵn và đưa cho cô ấy ký vào, lúc này tôi chấp nhận có thể sẽ phải ly hôn. Mọi người có biết không, vợ tôi đã cầm lá đơn ly hôn đọc rất lâu và khóc rất nhiều, tôi cứ ngỡ cô ấy sẽ ký vào đơn nhưng lại không dám ký, rồi sau đó cô ấy xin lỗi tôi và từ ấy không bao giờ cô ấy đòi bắt tôi ra ngoài thuê nhà ở riêng nữa.
Về phần tôi, tôi cũng làm công tác tư tưởng với bố mẹ mình, để ông bà hiểu và ít gây áp lực cho con dâu, bố mẹ tôi cũng hiểu ra vấn đề và thay đổi. Bây giờ mối quan hệ của bố mẹ và vợ tôi rất tốt. Không những thế họ còn thường xuyên tâm sự buồn về cuộc sống chia sẻ với nhau nữa. Vợ tôi lại mang bầu, chuẩn bị sinh thêm một công chúa, cả nhà đều rất vui.
Đăng