Tom Cleverley chính thức trở thành tân binh mới của Everton

Thứ Bảy, Tháng Sáu 6th, 2015

Đội bóng vùng Merseyside đã xác nhận, tiền vệ người Anh Tom Cleverley đã vượt qua những cuộc kiểm tra y tế bắt buộc để trở thành tân binh của Everton. Như vậy, sân Old Trafford đã chính thức chia tay cái tên đầu tiên.

Trang tin bong da của đội bóng này viết: “Everton đã đồng ý một bản hợp đồng với Tom Cleverley khi hợp đồng giữa anh và đội bóng chủ quản Manchester United sẽ hết hạn vào ngày 1 tháng 7. Tiền vệ 25 tuổi sẽ kí vào bản hợp đồng có thời hạn 5 năm để trở thành chữ kí đầu tiên trong mùa hè này của HLV Roberto Martinez.

Được biết, dù Tom sẽ hết hạn hợp đồng với MU vào cuối tháng này, nhưng vì anh chưa đủ 25 tuổi nên phía Everton vẫn phải trả cho MU một khoản tiền 5 triệu Bảng là phí đào tạo. Anh gia nhập lò đào tạo trẻ của MU từ năm 2000 khi mới chỉ 11 tuổi. Sau một quãng thời gian dài được mang đi cho mượn tới những CLB khác nhau như Watford, Wigan, anh trở lại Old Trafford năm 2011 và có 2 mùa giải liên tiếp tương đối thành công.

Mặc dù vậy, chính sách sử dụng cầu thủ trẻ khắc nghiệt của Sir Alex trong năm cuối cùng tại vị khiến nhiều cầu thủ bị thui chột tài năng, và Cleverley là một trong số đó. Cho đến khi David Moyes tiếp quản, sự yếu kém trong công tác chỉ đạo của vị chiến lược gia người Scotland dẫn đến hệ lụy là một loạt cầu thủ bị ảnh hưởng. Và đến lichthidau mùa bóng này, Louis van Gaal đã quyết định không trao cơ hội cho người từng được mệnh danh là Paul Scholes mới.

Chắc chắn, cầu thủ này sẽ không phải là cái tên duy nhất rời Old Trafford trong kì chuyen nhuong bong da hè này. Những cái tên tiếp theo được cho là đang nằm trong danh sách đen còn có những Robin van Persie, Rafael Da Silva và đặc biệt là David de Gea.