Top điểm du lịch thú vị khi đến Quảng Ngãi

Thứ Ba, Tháng Bảy 31st, 2018

Sau đây chuyên gia xin chia sẻ kinh nghiệm du lịch cho bạn đọc nhé!

Chùa Thiên Ấn

Chùa Thiên Ấn là ngôi chùa cổ tọa lạc trên núi Thiên Ấn, một thế đất thiêng trong tâm tưởng người dân địa phương và có tầm nhìn toàn cảnh đẹp mắt, một điểm tâm linh nổi tiếng của du lịch Quảng Ngãi. Chùa được xây dựng vào cuối thế kỷ 17, cùng với khu viên mộ, lăng mộ hình tháp. Đặc biệt, cổng tam quan, cổng điện Thiên Ấn và phần mộ cụ Huỳnh Thúc Khánh đều quay mặt nhìn về phía Nam, nơi dòng sông Trà Khúc bình lặng trôi.

du-lich-quang-ngai
Mũi Ba Làng An
Đây là một trong những mũi đất nổi bật tạo nên hình dáng bờ biển Việt Nam và là địa phận đất liền gần nhất với quần đảo Hoàng Sa. Các thông số đo đạc địa lý cho thấy, Việt Nam nằm gần nhất với Hoàng Sa và vị trí đất liền gần nhất với quần đảo này được xác định chính là Ba Làng An với chiều dài 135 hải lý. Trong khi đó, khoảng cách từ Hoàng Sa đến đất liền lục địa Trung Hoa tối thiểu phải hơn 230 hải lý.
Núi Cà Đam
Núi Cà Đam là ngọn núi cao 1.431m, cao nhất trong các ngọn núi ở Quảng Ngãi. Ở đây quanh năm suốt tháng mây vờn, nhiều đồng bào dân tộc thi thoảng đi rừng còn nhìn thấy loài sâm bảy lá. Từ TP Quảng Ngãi phải vượt qua 50 km lên huyện miền núi Trà Bồng. Từ đó theo đường liên huyện Trà Bồng – Tây Trà qua dốc Eo Chim cao trên 1.000 m rồi vượt thêm một cung đường dài khoảng 20 km để đến chân con đường mới mở lên Cà Đam.
Khu du lịch thác Trắng
Khu du lịch thác Trắng thuộc huyện Minh Long và cách thành phố Quảng Ngãi tầm hơn 20km. Khung cảnh ở đây thực sự ấn tượng bởi rừng núi hoang sơ, trong lành, dòng thác đổ xuống giữa khung cảnh bao quanh là biết bao cây cối, sông suối tung bọt trắng xóa. Đến Quảng Ngãi, bạn đừng bỏ qua nơi đây bởi bạn sẽ có ngay những bức ảnh sống ảo với view đẹp quên sầu ngay tại đây.
Bãi Dừa – Tư Nghĩa
Nhờ có sự đa dạng và diện tích rộng lớn của những cây dừa mà nơi này bỗng chốc trở nên thu hút hơn bao giờ hết.

Hãy theo dõi http://phuot3mien.net/ thường xuyên để có những thông tin du lịch mới nhất nhé!