Trà đá vỉa hè ý tưởng kinh doanh ít vốn lãi khủng

Thứ Năm, Tháng Tư 23rd, 2015

Kinh doanh trà đá là hình thức kinh doanh tự phát nên gần như không mất phí thuê cửa hàng địa điểm. Ý tưởng kinh doanh trà đá ít vốn lời to. Vốn đầu tư bán đầu cũng không quá tốn kém, chỉ cần đầu tư 1-2 triệu đồng mua cốc chén, ghế nhựa, phích nước, ấm pha và nguyên liệu đồ uống. Công việc không quá vất vả lại có thể mang lại thu nhập 15-30 triệu/tháng.

y-tuong-kinh-doanh-tra-da-via-he

Tôi cũng là một fan ruột của các quán trà đá ven đường, ngồi quán trà đá tôi thường được nghe câu “ Hai tầm bằng đại học không bằng anh đi bán trà đá”. Câu nói tưởng chừng chỉ đùa vui những nó cũng là sự thật vừa mang tính châm biếm vừa nhấn mạnh lợi nhuận khủng từ việc kinh doanh trà đá này mang lại. Anh Sơn chia sẻ “Có hai bằng đại học bạn tôi mang hồ sơ đi xin việc khắp nơi. Nhưng đâu đâu cũng đòi tiền “lót tay”, có nơi tới 200 triệu đồng/suất. Thấy vậy, tôi khuyên anh ấy mở quán vỉa hè  y tuong kinh doanh trà đá với chi phí 2 triệu đồng, còn 200 triệu đồng kia thì gửi vào ngân hàng để lấy lãi.

Bạn tôi nghe theo và tổ chức thực hiện. Ngày gặp lại tôi, anh ấy khoe rằng: “Trung bình mỗi ngày tôi thu nhập được 300.000 đồng từ quán nước”. Như vậy, một tháng anh ấy có được 9 triệu đồng, cộng với tiền lãi suất ngân hàng là tổng cộng một tháng anh ấy thu nhập được 12 triệu đồng. Số tiền đó tương đương với một kỹ sư ra trường có ba, bốn năm kinh nghiệm như tôi. Mà không phải “thua anh”, “kính anh”, công việc không bị gò bó, anh lại có thời gian đưa đón con đi học và chăm sóc gia đình. Bạn nào ở Hà Nội thì sẽ hiểu rõ câu chuyện này tôi kể là có thật.
Qua câu chuyện này, mọi người cũng có thể nghiên cứu để tìm được cho mình một việc làm trong thời buổi kinh tế khó khăn, không phải nhất thiết là ra trường phải làm đúng nghề thì mới chịu. Chúng ta có thể nghĩ cách khác để vẫn kiếm được tiền trang trải nuôi sống bản thân tạm thời trước mắt và chờ đón cơ hội đến với mình”

Nếu bạn đam mê kinh doanh và bạn không có nguồn vốn hay nghĩ ngay đến ý tưởng kinh doanh trà đá. Không cần vốn vẫn có thể đem lại cho bạn số lãi khủng.