Trò lừa đảo Vidal sang Arsenal

Thứ Hai, Tháng Sáu 29th, 2015

Vidal đến Arsenal: Trò lừa đảo

Một người dùng mạng xã hội hả hê cười nhạo báo chí trên trang Twitter cá nhân của anh ta khi đã đánh lừa toàn bộ báo chí ngoai hang anh về việc Arturo Vidal có thể chuyển tới Arsenal.

Vào thứ Bảy vừa qua, một nguồn tin được cho là “từ Argentina” đã tiết lộ: Arturo Vidal sẽ gia nhập Arsenal với giá 30 triệu bảng cùng một hợp đồng có thời hạn 5 năm. Thông tin này đã được tờ Daily Mail (Anh) đăng tải như một sự khẳng định chắc chắn.

Tuy nhiên, hóa ra báo bongdaso Daily Mail đã bị lừa. Nguồn thông tin mà Daily Mail khai thác được cho là từ bản phiên dịch của Saeid Mihak, một người dùng của mạng xã hội Twitter.

Vào ngày 28/6 vừa qua, Saeid Mihak bất ngờ khẳng định một phóng viên có tên Hernan Feler vừa tiết lộ rằng Vidal sẽ tới Arsenal. Feler là cái tên hoàn toàn có thật, là phóng viên quen mặt của DIRECTV Sports và là cộng tác viên không thường xuyên của báo La Stampa (Italy).

Mihak cười nhạo trên Twitter

Mihak sau đó đã “phiên dịch” những gì Feler khẳng định trên DIRECTV, như việc phóng viên này đã giữ mối quan hệ với người đại diện của Alexis Sanchez ra sao, Arsenal sẽ công bố vụ Vidal sau Copa America 2015 như thế nào, Petr Cech đáng lẽ đã được công bố từ thứ Sáu…

Những dòng tweet này của Mihak đã được “retweet” (chia sẻ lại) với số lượng lớn trên Twitter. Đáng chú ý, không lâu sau đó, báo Daily Mail đã đăng tải lại gần như toàn bộ chi tiết những gì Mihak đã “dịch”.

Tuy nhiên, đến ngày 29/6, Mihak đã đăng hàng loạt lời đùa giỡn, trêu chọc những người đã tin anh. “Tất cả đống tin đồn là những lời nói dối mà tôi tạo ra, thế mà lũ các ngươi vẫn tin. Chết chúng bây đi!” – Mihak nhạo báng trên Twitter.