Trọng tài bị buộc phải thiên vị Real trong trận El Clasico

Thứ Năm, Tháng Mười 22nd, 2015
Một trợ lý trọng tài giấu tên vừa tiết lộ chuyện bị gây sức ép phải bắt thiên vị cho Real Madrid trong trận đấu với Barca vào ngày 21/11 tới.
>> Xem bang xep hang bong da ngoại hạng
trong-tai-bi-buoc-phai-thien-vi-real-trong-tran-el-clasico

Real thắng Barca với tỷ số 3-1 trong trận El Clasico trên sân Bernabeu mùa trước. Ảnh:Reuters

Theo vị trợ lý trọng tài được giấu tên, sức ép đến từ một cuộc nói chuyện với một quan chức thuộc Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha, trong đó có chỉ dẫn làm thế nào để bắt thiên vị cho Real.

Jacinto Vicente, một công tố viên đến từ Barcelona, nhận được tin từ ngày 19/10 và lập tức đề nghị điều tra về vụ việc. Vicente từ chối tiết lộ tên vị trợ lý trọng tài với lý do bảo vệ cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp.

>> cập nhật ket qua bong da anh liên tục

Trong khi đó, bản thân vị trợ lý trọng tài bị gây sức ép muốn công khai vụ việc. Ông này cho rằng việc đưa ra ánh sáng có thể ngăn chặn những sự cố xảy ra trong trận đấu tình trạng suy thoái đội ngũ trọng tài bóng đá.

Theo kênh COPE, quan chức gây sức ép đòi bắt thiên vị cho Real là Jose Angel Morales, một thành viên của Ủy ban trọng tài Tây Ban Nha.

Hiện cảnh sát làm việc với những cá nhân liên quan để làm rõ vụ việc. Đây là một sự cố chưa từng có trong lịch sử bóng đá xứ sở đấu bò.

Trận El Clasico ngày 21/11 sẽ diễn ra trên sân Bernabeu ở Madrid. Real và Barca đang có cùng 18 điểm sau tám vòng Liga.

>> Xem bang xep hang ngoai hang anh tại đây

Đây không phải là lần đầu tiên bóng đá đỉnh cao châu Âu có nguy cơ bị vấy bẩn. Mọi việc thậm chí từng đi xa hơn như vụ Calciopoli năm 2006 tại Italy, trong đó Juventus bị xuống hạng và AC Milan bị trừ điểm do dính líu đến các cuộc dàn xếp tỷ số.