Trước đại chiến thành Manchester: Cấm dùng máy bay điều khiển từ xa

Posted on Thứ Sáu, Tháng Mười 31st, 2014

(Tin Tuc Bong Da) Cuối tuần này thành phố Manchester diễn ra trận nội chiến giữa 2 đối thủ không đội trời chung Man Utd và Man City trong khuôn khổ vòng 10 giải đấu Ngoại hạng Anh. Cảnh sát thành phố đã được đặt vào tình trang báo động vì lí do an ninh.

Ban quản lý thành phố và cảnh sát cho biết, với mối thâm thù từ nhiều năm giữa 2 đội bóng này nên sẽ có phần tử quá khích gây rối bên trong và bên ngoài sân cỏ, họ dự đoán nhiều khả năng những thành phần này sử dụng máy  bay điều khiển từ xa nhằm gây rối trong sân gây ảnh hưởng đến trận đấu

Đại chiến thành Manchester

Đại chiến thành Manchester

Ở một trận đấu thuộc vòng loại Euro 2016, cũng chỉ vì chiếc máy bay nói trên mà trận đấu giữa Serbia và Albania đã trở thành một cuộc bạo loạn đến mức không thể kiểm soát nổi. Và trận đấu buộc phải kết thúc sau màn ẩu đả kinh hoàng của cầu thủ – và cả người hâm mộ đôi bên.

Mới đây, một người đàn ông đã bị bắt khi cố điều khiển một chiếc máy bay điều khiển từ xa bay vào trong SVĐ Etihad ở trận Man City đại thắng Tottenham với tỷ số 4-1. Sự xuất hiện của những máy bay điều khiển từ xa tại các SVĐ đang làm tăng thêm những lo ngại cho cảnh sát Manchester. Và để phòng tránh những rắc rối có thể xảy ra, ở trận derby kinh điển của thành phố cuối tuần này, cảnh sát Manchester sẽ được trang bị cả trực thăng để tuần tra.

Cảnh sát Manchester cũng tuyên bố sẽ bắt giữ đối tượng nào sử dụng máy bay điều khiển từ xa gần khu vực SVĐ. Được biết, hơn 400 cảnh sát địa phương đã được huy động để đảm bảo 90 phút của trận cầu trên sân Etihad giữa Man Utd và Man City diễn ra suôn sẻ. Bên cạnh đó, chó nghiệp vụ cũng sẽ được sử dụng cho mục đích kiểm soát những vật dụng nguy hiểm như pháo sáng, đèn laser…

Một nhà chức trách địa phương cho hay: “Chúng tôi muốn kêu gọi người hâm mộ hai đội bóng hãy đến và tận hưởng bóng đá tại đây. Họ sẽ cảm thấy được an toàn bởi chúng tôi đã huy động rất nhiều nhân viên cảnh sát để phục vụ cho trận đấu này.

Theo VTV

Tags: tin tuc cong nghe