Truyền thông Campuchia: Việt Nam cử người theo dõi họ

Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 6th, 2019

Chiều 6-12, trong cuộc họp báo trước trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30, HLV Park Hang-seo thẳng thừng bày tỏ quan điểm hàm ý “chúng tôi đang rất bận, không thừa thời gian làm việc đó”, khi nhận được câu hỏi từ truyền thông Campuchia về việc có hay không việc Việt Nam cử người theo dõi U22 Campuchia.

Truyền thông Campuchia: Việt Nam cử người theo dõi họ

Ông Park nhấn mạnh: Chúng tôi có nhiều tư liệu, video để phân tích, hiểu rõ lối chơi của U22 Campuchia. Nói chung, U22 Việt Nam có rất nhiều việc phải làm để hoàn thành mục tiêu cao nhất của mình nên không có thời gian đi do thám đối thủ.

Chúng tôi tôn trọng U22 Campuchia và không bao giờ cử gián điệp đi theo dõi đội bóng khác. Truyền thông Việt Nam cũng vậy, họ rất bận rộn với U22 Việt Nam và đoàn Thể thao Việt Nam nên cũng không có thời gian làm chuyện đó. “Xin các bạn bình tĩnh và đừng đặt những câu hỏi kiểu như vậy”, ông Park đề nghị.

Việc U22 Campuchia có mặt ở bán kết là một bất ngờ lớn tại SEA Games lần này. Câu hỏi đặt ra là HLV Park Hang-seo cùng các cộng sự có tìm hiểu được nhiều về U22 Campuchia chưa, hay suốt thời gian qua chỉ tập trung nghiên cứu U22 Malaysia (đã bất ngờ bị loại), U22 Myanmar và đội chủ nhà U22 Philippines?

HLV Park Hang-seo khẳng định trận bán kết với U22 Campuchia sẽ rất khó khăn bởi U22 Campuchia nằm ở bảng A, họ thi đấu ít hơn Việt Nam 1 trận ở vòng bảng và có nhiều hơn U22 Việt Nam 1 ngày nghỉ trước khi bước vào bán kết.

>Xem thêm những chấn thương đầu gối trong bóng đá mà các cầu thủ hay gặp nhất ở đấy.

Việt Nam phải thi đấu với một lịch dày đặc khiến thể lực cầu thủ không thể kịp phục hồi, đây là bài toán khó cho U22 Việt Nam.

Không bình luận về sai lầm của các cầu thủ trong trận đấu với U22 Thái Lan, ông Park bày tỏ: “Chúng tôi đang sống ở hiện tại nói tới tương lai và không nhắc lại quá khứ. Những sai lầm sẽ là bài học để họ (thủ môn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Văn Toản – PV) chơi tốt hơn trong những trận knock-out sắp tới”.

Theo HLV Park Hang-seo, ở trận bán kết chắc chắn Quang Hải sẽ không thể thi đấu nhưng Trọng Hùng đã bình phục tốt và có thể ra sân.

Như thường lệ, kết thúc họp báo, HLV Park Hang-seo chia sẻ riêng với các phóng viên Việt Nam: “Tôi biết các bạn cần phải có thông tin nhưng mong các bạn không nên đưa danh sách thi đấu chính thức của U22 Việt Nam lên quá sớm. Điều đó bất lợi cho chúng ta. Chúng ta là người Việt Nam và đến đây vì mục tiêu chung. Vậy nên hãy chờ đến khi trọng tài thổi còi khai cuộc thì hãy đưa đội hình xuất phát”.

Các bạn có những nguồn tin khác nhau và tôi sẽ không hỏi các bạn lấy tin ở đâu. Chỉ biết là thường khi chúng tôi họp đội xong là y như rằng trên báo mạng đã xuất hiện danh sách thi đấu chính thức, ông Park nói.

HLV Park Hang-seo cho biết có 3 nội dung cần chuẩn bị cho trận bán kết với U22 Campuchia: Thứ nhất, cầu thủ đã hồi phục được bao nhiêu % thể lực. Thứ hai, các cầu thủ chấn thương được chăm sóc ra sao, tình trạng thế nào? Và thứ ba, phải nói rằng chúng ta cạn kiệt thể lực rồi, phải “chiến đấu” bằng tinh thần thôi!”.

tham khảo thêm thông tin những chấn thương trong bóng đá tại đây nhé!